อสป.ขนปลาเก๋าทะเลยักษ์ร่วมมหกรรม “เกษตรอัจฉริยะ”

214

เมื่อวันที่ 26 พ.ย. 63 นายประภัตร โพธสุธน รมช.เกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานแถลงข่าวการจัดงานมหกรรม “เกษตร อัจฉริยะ” ครั้งที่ 1 ประจำปี 2563 ที่ พระบรมราชานุสรณ์ดอนเจดีย์ อำเภอดอนเจดีย์ จังหวัดสุพรรณบุรี  จัดโดยหน่วยงานในสังกัดกว่า 20 หน่วยงาน ร่วมกับภาคเอกชน เตรียมจัดงาน  ระหว่างวันที่ 24 ธันวาคม 2563-1 มกราคม 2564 พร้อมเชิญ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มาเป็นประธานเปิดงานในวันที่ 24 ธันวาคม 2563

การจัดงานครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมกันสร้างการรับรู้และความเข้าใจให้กับประชาชน โดยเฉพาะเกษตรกร ถึงการนำเทคโนโลยีต่างๆ มาช่วยพัฒนาและเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตทางการเกษตร โดยเฉพาะการนำเทคโนโลยีการผลิตขั้นสูง หรือ “เกษตรอัจฉริยะ” มาปรับใช้ ซึ่งตรงกับยุทธศาสตร์ชาติข้อที่ 2 ด้านการสร้างความสามารถในการแข่งขัน มุ่งเน้นการยกระดับศักยภาพของประเทศในหลากหลายมิติบนพื้นฐานแนวคิด 3 ประการ ได้แก่ ต่อยอดอดีต ปรับปัจจุบัน และสร้างคุณค่าใหม่ในอนาคต โดยให้ความสำคัญกับการเพิ่มการผลิตทั้งเชิงปริมาณและคุณภาพมากขึ้น

นางสมรัก บุษปธำรง รองผู้อำนวยการองค์การสะพานปลา ด้านบริหาร กล่าวว่า รู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่องค์การสะพานปลา(อสป.) เข้าร่วมออกบูธในงานมหกรรม “เกษตร อัจฉริยะ” ครั้งนี้ด้วย ซึ่ง อสป.จะนำสินค้าสัตว์น้ำและอาหารทะเลแปรูปใหม่ๆ มาโชว์และจำหน่ายในราคาพิเศษ โดยเราจะเน้นในเรื่องของความสด สะอาด ปลอดภัย ไร้สารฟอร์มาลีนเป็นหลัก

“ไฮไลน์ของงานจะพบกับปลาเก๋าปลาหมอทะเล และปลาอินทรีย์ที่ใหญ่ที่สุด หรือขนาดประมาณตัวละ 300 กิโลกรัมมาโชว์ และที่พิเศษไปกว่านั้นจะทำข้าวต้มปลา พร้อมนำสินค้าสัตว์น้ำและอาหารทะเลแปรรูปมาจำหน่ายในราคาพิเศษตลอด 9 วัน 9 คืนด้วย รับรองว่าประชาชนจะได้รับประทานอาหารทะเลที่สด สะอาด ปลอดภัย ส่งตรงจากทะเลแน่นอน และสินค้าสัตว์น้ำทุกชนิดที่นำมาจำหน่าย สามารถตรวจสอบย้อนกลับหรือเช็คได้ว่าสินค้าแต่ละชนิด มาจากแหล่งไหน ใครเป็นเจ้าของ และใครเป็นผู้จัดจำหน่าย”

กานต์ เหมสมิติ รายงาน