ล่องเรือ“วันเดอร์ฟูลเฟิร์ล” ลดราคาพิเศษเพื่อลูกค้าชาวไทย

113

นายพิชิต กุลเกียรติเดช ประธานกรรมการ กลุ่มธุรกิจเรือสำราญแกรนด์เฟิร์ล(บริษัทแกรนด์เฟิร์ลจำกัดและบริษัทควีน มารีจำกัด) ผู้ให้บริการเรือสำราญหรูในแม่น้ำเจ้าพระยา เปิดเผยว่า  หลังจากรัฐบาลปลดล็อคดาวน์  มีลูกค้ามาใช้บริการเป็นจำนวนมาก    โดยเฉพาะลูกค้าคนไทยมีสัดส่วนกว่า 80% แตกต่างจากช่วงก่อนการระบาดของโควิด-19 ที่มีสัดส่วนลูกค้าต่างชาติ 80% คนไทยแค่ 20% เท่านั้น ตั้งแต่เปิดบริการหลังโควิด-19  ไม่ขาดทุน มีกำไรมาโดยตลอด เพราะลูกค้าอั้นมานานโดยเฉพาะลูกค้าคนไทยที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19ไม่มาก มีเงินเก็บไม่มีที่ใช้จ่าย ไปเที่ยวเมืองนอกไม่ได้ ก็จะหันมาเที่ยว จึงทำลูกค้าเข้ามาใช้บริการไม่ขาดสาย

นายพิชิต กล่าวต่ออีกว่า สำหรับการเปิดบริการใหม่ของเรือลำใหญ่ที่สุด วันเดอร์ฟูลเฟิร์ลในช่วงนี้ จัดรายการพิเศษให้ลูกค้าที่มาใช้บริการ ลดราคาจากหัวละ 2,500 บาท เหลือ 891 บาทเท่านั้น  ส่วนการให้บริการด้านอื่นๆ ยังคงเหมือนเดิม จุดเด่นเน้นที่บริการกุ้งแม่น้ำเผา  จัดสดๆ เนื้อแน่นๆ   และอาหารอื่นๆ เต็มอัตราเช่นเดิม และดนตรี  เน้นคุณภาพ  นักร้อง-นักดนตรีจากฟิลิปินส์

“สำหรับในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่จะถึง ในปี 2564  ได้เตรียมการให้บริการไว้แล้ว และได้เปิดให้สั่งจองกันแล้ว โดยจัดเรือให้บริการไว้ 3 ลำ คือ ลำใหญ่(ลำหลัก) คือ เรือแกรนด์เฟิร์ล บรรจุได้ 500 คน  รับจริงแค่ 400 คนเพื่อไม่ให้แน่นจนเกินไป  ลดราคาจากเดินหัวละ 5,000 บาทเหลือแค่ 3,000 บาทเท่านั้น ส่วนเรือลำที่สอง คือ เรือควีน มารี เล็กลงมาน้อย คิดหัวละ 2,500 บาท ส่วนลำที่ 3 ตั้งราคาค่าหัวละแค่ 1,800 บาทเท่านั้น ทั้ง 3 ลำ อาหารจัดเต็มเหมือนกันหมดยังเว้น ดนตรีจัดตามขนาดของเรือ ซึ่งไม่แตกต่างกันมาก”

นายพิชิต  กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับในช่วงนี้หรือปีหน้า  จะเน้นลูกค้าเป็นกรุ๊ปมากขึ้น  อาทิ งานเลี้ยงประจำปีหน่วยงานต่างๆ งานแต่ง หรืองานสังสรรค์ต่างๆ  ยินดีรับหมด ในราคาที่ถูกกว่าเดิมมาก  งานแต่ง  คิดเหมาลำแค่ 800,000 บาท จัดอีเวนท์ ให้ ตั้งแต่เปิดให้ถ่ายเวดดิ้งบนเรือ  มีโดรนถ่ายบนเรือตลอดงาน อาหาร ดนตรี จัดให้เต็มที่  ส่วนเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ให้นำมาเอง  ถ้าไม่มี ยินดีขายในราคาลด50%  แต่สนับสนุนให้จัดงานในภาคกลางวันมากกว่า เพราะจะได้ทิวทัศน์เมืองได้หมด  ลดราคาพิเศษ สำหรับผู้เลือกใช้บริการจัดงานแต่งหรืองานจัดเลี้ยงต่างๆ ในช่วงเวลากลางวัน

สำหรับในกลุ่มแกรนด์เฟิร์ล เปิดให้บริการขึ้นเรือตั้งแต่เวลา 18.40 น. และเริ่มเคลื่อนตัวออกจากท่าริเวอร์ซิตี้ สี่พระยา ประมาณ 19.00 และวิ่งไปถึงสะพานพระราม 8 แล้ววนกลับไปจนเกือบถึงสะพานพระราม 9 ก่อนวกกลับมาจอดที่ท่าเดิม ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง แต่ถ้าลูกค้าต้องการเพิ่มเวลาก็อาจจะต่อให้อีก 1 ชั่วโมง เพื่อปาร์ตี้ต่อสำหรับเพื่อนเจ้าบ่าวและเจ้าสาว

กานต์ เหมสมิติ รายงาน