ฮือฮา เม็ดมะเขืองานศพนายพล ให้เลขเด็ด

141

กรณี พล.ท.สุขพัฒน์สณฑ์ สุขสร้อย อดีต ผบ.มทบ.29 ค่ายกฤษณ์สีวะรา  จ.สกลนคร และอดีตผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษกองทัพบก ได้ถึงแก่อนิจกรรมลง เมื่อตอน 6 ทุ่ม 1 นาที ด้วยวัย 61 ปี นำศพมาตั้งบำเพ็ญกุศลเพื่อพระราชทานเพลิงศพ ในวันที่ 22 พ.ย.2563 โดยรถพยาบาลโรงพยาบาลค่ายกฤษณ์สีซะรา หมายเลขทะเบียน 11166 รับศพไปตั้งไว้สวดพระอภิธรรมที่ศาลาอนุสรณ์ หลวงปู่เสาร์ หลวงปู่มั่น วัดป่าสุทธาวาส อ.เมือง จ.สกลนคร มีเพื่อนสนิทมิตรสหาย ญาติพี่น้อง ผู้คับบัญชา และผู้ใต้บังคับบัญชามาร่วมงานจำนวนมาก

บรรยากาศภายในงาน มีข้าวปลาอาหารมาคอยบริการผู้มาร่วมงานอย่างอิ่มหนำสำราญ ที่สำคัญมีการตำส้มตำซึ่งเป็นอาหารขึ้นชื่ของชาวอีสานมาบริการ โดยผู้ที่ทำหน้าที่คือ น.ส.พัฒนาวดี หรือยายซิ่ง หาญมนตรี อายุ 53 ปี บ้านเลขที่ 263 ม.13 เทศบาลดงมะไฟ ต.ขมิ้น อ.เมือง จ.สกลนคร ซึ่งเป็นภรรยาของ ร.ต.สมศักดิ์ หาญมนตรี สังกัด มทบ.29 ผู้ใต้บังคับบัญชาที่มาช่วยงานทุกคืน เข้าไปกราบอธิษฐาน ขอโชคลาภโดยนำมะเขือเปราะเข้าไปด้วย

เมื่ออธิษฐานเสร็จ ได้ผ่ามะเขือออกมาถึงกับตะลึง เมื่อพบเห็นตัวเลขจะจะตามที่ในภาพปรากฏขึ้นมา เมื่อนำไปให้เพื่อนไปดู ต่างคนนำไปตีเป็นเลขเด็ด นำไปซื้อหวยจนเกลี้ยงแผง ซึ่งตัวเลขที่หลายคนเห็น ต่างคนต่างแปลเป็นเลข อาทิ 56-59-27 ซึ่งต้องใช้วิจารณญานในการรับชม อย่างไรก็ตาม ได้มีพิธีพระราชทานเพลิงศพ ไปเมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 22 พ.ย.2563 นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมีได้ต่อครอบครัวของผู้วายชนม์

วัฒนะ แก้วก่า จ.สกลนคร /รายงาน