ดอกบัวตองบานสะพรั่ง รับลมหนาว เต็มทุ่งแม่เมาะ

293

วันที่ 21 พ.ย. 2563 สภาพอากาศ อุณหภูมิวันนี้ที่จังหวัดลำปางยังคงมีสภาพอากาศที่เย็นสบายอุณหภูมิต่ำสุดวันนี้อยู่ที่ 18 องศาเซลเซียส จากสภาพอากาศที่หนาวเย็นส่งผลดี ในช่วงวันหยุดยาว มีประชาชนนักท่องเที่ยวยังคงเดินทางไปที่บริเวณ ลานทุ่งดอกบัวตองภายในพื้นที่การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแม่เมาะจังหวัดลำปาง ปรากฏว่าตลอดทั้งวันยังคงมีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ต่างพาเดินทางกันเข้ามาถ่ายรูปบริเวณลานดอกบัวตอง  ซึ่งขณะนี้ดอกบัวตองนั้นบานสะพรั่งรับลมหนาวเต็มพื้นที่กว่า 500 ไร่  บริเวณจุดที่ทิ้งดิน  ของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตอำเภอแม่เมาะจังหวัดลำปาง นักท่องเที่ยว ได้ขับรถผ่านไปกลางหุบเขา กลางลานดอกบัวตอง ที่ กำลัง ออกดอกบานสะพรั่งสีเหลืองเต็มพื้นที่และอยู่ใกล้กับสวนเฉลิมพระเกียรติภายใน พื้นที่  ทิ่ง ดินของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตอำเภอแม่เมาะจังหวัดลำปาง

นักท่องเที่ยวอดใจไมไหว ที่ขับรถเข้าไปกลางหุบเขา  กลางลานดอกบัวตองแล้วจอดถ่ายรูปตามจุดต่างๆที่มีวิวทิวทัศน์สวยงามมาก   ท่ามกลางสภาพอากาศหนาว  ส่งผลดีทำให้นักท่องเที่ยวจำนวนมาก เดินทางเข้ามาอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะช่วงวันหยุดยาวช่วงนี้ และวันนี้ก็เป็นในช่วง วันเสาร์ อาทิตย์  โดยดอกบัวตองนั้นก็บานสะพรั่งเต็มพื้นที่และ  จุดที่สำคัญเป็น จุดชมวิวทิวทัศน์ บนหอคอยกลางลานดอก ในสวนเฉลิมพระเกรียติ และ บน  สกาย วอค ที่สามารถมองเห็นวิว 360 องศา  ในพื้นที่ ลานดอกบัวตองที่ มีกว้างกว่า 500 ไร่

อย่างไรก็ตามดอกบัวตองนั้นยังคงจะบานสะพรั่งยาวนานไปถึงเดือนธันวาคม  ซึ่งนักท่องเที่ยวก็สามารถเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวได้ตั้งแต่เวลา 06:00 น ถึง 19:00 น ของทุกวัน

ผสม ติดธรรม จ.ลำปาง /รายงาน