น่าเที่ยว“ฟิชวิลเลจบ้านโป่ง” ตลาดกลางปลาสวยงามและสัตว์เลี้ยงครบวงจร

472

ตลาดฟิชวิลเลจ ราชบุรี หรือ Fish Village Ratchaburi  เป็นตลาดกลางปลาสวยงามและสัตว์เลี้ยง ที่ได้รับการส่งเสริมจาก กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ ตั้งอยู่ที่ ตำบลหนองอ้อ อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี บนพื้นที่ 120 ไร่ บริหารงานโดย นายนภินทร ศรีสรรพางค์ ประธานกรรมการบริหารตลาดกลางปลาสวยงามและสัตว์เลี้ยง และเป็นผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยงและกีฬา โดยตลาดฟิชวิลเลจนั้นเป็นแหล่งรวบรวมปลาสวยงามที่สำคัญของประเทศ แห่งเดียวที่ทำให้ผู้ซื้อพบกับผู้ผลิตได้โดยตรง และเป็นแหล่งรวบรวมเกษตรกรผู้เพาะเลี้ยงปลากว่า 20,000 บ่อ มีปลาให้เลือกมากมายหลากหลายชนิดสายพันธุ์ อาทิเช่น ปลาแม่น้ำ ปลาสวยงาม ปลาเงิน ปลาทอง ปลาสอด ปลาหางนกยูง และปลากัด เป็นต้น และเป็นแหล่งรวมสัตว์เลี้ยงนานาชนิด และอุปกรณ์การเลี้ยงอย่างครบวงจร อีกทั้งยังเป็นศูนย์รวมของคนรักปลาสวยงามที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียนอีกด้วย

ตลาดฟิชวิลเลจประกอบไปด้วยการบริการด้านสาธารณูปโภคต่างๆ อย่างครบครัน ที่จอดรถสามารถรองรับผู้มาใช้บริการได้อย่างเพียงพอ และมีการบริการด้านต่างๆ อาทิ – ตลาดนัดปลาสวยงาม หรือตลาดนัดยามเช้า มีทุกวันจันทร์ เริ่มตั้งแต่เวลา 24.00 น.- 08.00 น. เป็นการพบปะกันระหว่างเกษตรกรผู้เพาะเลี้ยง ซึ่งจะทำให้ผู้ซื้อพบกับผู้ผลิตโดยตรง  – Food Village หรือศูนย์อาหารปลอดภัย เป็นศูนย์รวมอาหารอร่อยมากมาย และร้านอาหารที่มีชื่อเสียงของจังหวัดราชบุรี และยังเป็นศูนย์รวมของอาหารสด อาหารแห้งนานาชนิดอีกด้วย  – Shop Village หรือแหล่งรวมสินค้านานาชนิด อาทิ เสื้อผ้าแฟชั่น ของใช้ในครัวเรือน ตลอดจนเครื่องใช้ไฟฟ้า ทั้งจากตลาดโรงเกลือ และจากศูนย์การค้าแฟชั่นชั้นนำต่างๆทั่วประเทศ – Football Stadium หรือสนามฟุตบอลหญ้าเทียมขนาดมาตรฐาน เป็นสนามฟุตบอลที่มีหลังคาโค้งแห่งเดียวในจังหวัดราชบุรี จำนวน 2 สนาม ให้บริการสำหรับผู้รักการเล่นกีฬาฟุตบอล หรือต้องการออกกำลังกายเป็นหมู่คณะ

ตลาดกลางปลาสวยงามและสัตว์เลี้ยง หรือ Fish Village เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00 น. – 19.00 น. (สำหรับผู้ประกอบการค้า) และเวลา 08.00 น. – 17.00 น. (ในส่วนของสำนักงาน) ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือสำรองล็อคเพื่อขายสินค้าได้ที่ Fish Village Call Center โทรศัพท์หมายเลข 08-2111-0440 , 08-2111-0550 หรือ E-Mail: sribanpong2013@gmail.com

เดชา โพธิ์ตั้งธรรม จ.ราชบุรี/รายงาน