พาราไดซ์ พาร์ค ผนึก ก.เกษตรฯ จัดบิ๊กแคมเปญส่งท้ายปี “ช้อปวิถีใหม่ ส่งสุขทั่วไทยถึงหน้าบ้าน”

169

ดร.เฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ กล่าวว่า จากวิกฤตการณ์แพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด – 19 ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจโลกและเศรษฐกิจไทยอย่างเลี่ยงไม่ได้ ทำให้หลายคนต้องปรับตัวเข้าสู่วิถีชีวิตใหม่แบบ New Normal เพื่อรับมือกับการเปลี่ยนแปลง โดยเฉพาะการเปลี่ยนแปลงของผู้บริโภคที่ซื้อสินค้าและบริการผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ต่างๆ จนยอดสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ที่เติบโตแบบก้าวกระโดดอย่างเห็นได้ชัด

ที่ผ่านมากระทรวงเกษตรและสหกรณ์ มีการพัฒนาและขยายตลาดออนไลน์ให้เกษตรกรอย่างต่อเนื่อง จึงสามารถรับมือกับวิกฤตการณ์เกิดขึ้นได้ทัน ซึ่งปัจจุบันกระทรวงเกษตรฯ มีแพลตฟอร์มออนไลน์มากมาย อาทิ DGT Farm ,   อตก.เดลิเวอรี่ , ตลาดเกษตรกรออนไลน์ , Fisheries Shop , Co-op Click เป็นต้น รวมไปถึงการร่วมเป็นพันธมิตรกับ บริษัท ลาซาด้า ประเทศไทย จำกัด จะเห็นว่าทุกแพลตฟอร์มของกระทรวงเกษตรฯ ได้รับความนิยมทั้งสิ้น ประกอบกับผู้บริโภคหันมานิยมสั่งซื้อสินค้าเกษตรและผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรแบบออนไลน์มากขึ้น ทั้งเพื่อบริโภคเอง หรือส่งมอบเป็นของขวัญในโอกาสสำคัญและเทศกาลต่างๆ ด้วยระบบการจัดส่งที่รวดเร็ว ผลผลิตได้คุณภาพ มาตรฐานและยังคงความสดใหม่ตามเดิม

“ในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ เป็นช่วงที่ผู้บริโภคหาของขวัญปีใหม่มอบให้แก่กัน สินค้าเกษตรนับเป็นกลุ่มสินค้าที่ได้รับความสนใจ และมีความต้องการอย่างมาก กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ร่วมกับ ศูนย์การค้า พาราไดซ์ พาร์ค จัดแคมเปญ “ช้อปวิถีใหม่ ส่งสุขทั่วไทยถึงหน้าบ้าน” ที่จะนำทั้งผลผลิตสด แปรรูป และผลิตภัณฑ์คุณภาพมาให้เลือกสรรมากมายกว่า 80 บูธ พร้อมจัดกิจกรรมและโปรโมชั่นต่างๆ ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกชมตัวอย่างสินค้าและชิมฟรีได้ตลอดทั้งงาน หากสนใจสินค้าชนิดใด สามารถกดสั่งได้ทันทีผ่านแพลตฟอร์ม หรือ QR Code โดยสามารถเลือกวันจัดส่ง และรอรับสินค้าที่บ้านคุณได้เลย หรือจะให้จัดส่งเป็นของขวัญไปยังผู้รับได้เช่นกัน”

“สำหรับแคมเปญนี้ กระทรวงเกษตรฯ ต้องขอขอบคุณ บริษัท เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน) ที่สนับสนุนสถานที่ ศูนย์การค้า พาราไดซ์ พาร์ค ในการจัดงาน โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น ตลอด 7 วัน เชื่อว่าช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจฐานรากผ่านเกษตรกรและผู้ประกอบการ ให้มีการจับจ่ายใช้สอยเพิ่มมากขึ้น ส่งเสริมการบริโภคในประเทศ เกษตรกรมีรายได้เพิ่มจากการขยายช่องทางการตลาด” รมว.เกษตร กล่าว

นายสมพล ตรีภพนารถ กรรมการผู้จัดการธุรกิจศูนย์การค้า บริษัท เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ขอเชิญชวนประชาชนทั่วไป  ร่วมเฉลิม ฉลอง ฉลู ในปี 64 กับงาน “ช้อปวิถีใหม่ ส่งสุขทั่วไทยถึงหน้าบ้าน” ระหว่างวันที่ 17-23 ธันวาคม 2563 ณ ลานรอยัลพาร์ค พลาซ่า ชั้น 1 ศูนย์การค้า พาราไดซ์ พาร์ค กันให้มากๆ นอกจากเป็นอีกหนึ่งช่องทางการเลือกสินค้าในช่วงเทศกาลปีใหม่แล้ว ยังช่วยส่งเสริมสินค้าเกษตรจากฝีมือเกษตรไทย ที่สำคัญยังช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจรากฐานไปด้วยกัน  ขณะเดียวกันลูกค้าที่มาช้อปในงานแล้วอยากจะส่งมอบความสุขด้วยกระเช้าหรือของขวัญที่เป็นสินค้าเกษตร แต่กลัวเรื่องปัญหาการจราจรที่คับคั่ง ไม่สามารถจะเดินทางไปมอบของขวัญได้หลายๆที่ในวันเดียวกัน คุณก็สามารถเลือกกำหนดวันที่จะส่งของเพื่อแทนคำอวยพร ถึงคนที่คุณเคารพรัก ด้วยแพลตฟอร์มจัดส่งสินค้าภายในงานได้อีกด้วย นับเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่อำนวยความสะดวกแก่ลูกค้าได้อย่างดี”

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เอ็ม บี เค คอนแทคท์เซ็นเตอร์  1285 พร้อมติดตามกิจกรรม และโปรโมชั่นดี ๆ ของศูนย์การค้า พาราไดซ์ พาร์ค ได้ที่ www.paradisepark.co.th หรือเฟซบุ๊กเพจ Paradise Park อินสตาแกรม paradisepark_th และยูทูป paradiseparkchannel