God’s Eyes คาเฟ่สุดชิคกลางทุ่งนา เมนูสุดโดนก๋วยเตี๋ยวเป็ดสูตรคุณป้าและจมตีนวัยรุ่น

434

ร้าน God’s Eyes ตั้งอยู่เลขที่ 30/7 หมู่ 9 ต.ท่าผา อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี พบกับ นายอนุศิษฏ์ โชติยางงาม หรือเก้ง อายุ 35 ปี เจ้าของร้าน ที่เนรมิตบ้านตัวเองเปิดจำหน่ายกาแฟสดคุณภาพบรรยากาศกลางทุ่งนา และก๋วยเตี๋ยวเป็ดสูตรคุณป้าที่คิดค้นและทำกินกันในครอบครัวมากว่า 40 ปี ที่มีจุดเด่นตรงเนื้อเป็ดไม่มีกลิ่นสาบ และน้ำซุปสูตรเฉพาะของทางร้าน เป็นที่ถูกอกถูกใจลูกค้าทุกกลุ่มวัย

นายอนุศิษฏ์เปิดเผยว่า ตนพร้อมด้วย นายเกียรติศักดิ์ โพธิ์เกตุ หรือมรรค อายุ 38 ปี แฟนหนุ่ม ต้องการพิสูจน์ให้ครอบครัวได้เห็นจึงมุ่งมั่นทำงานสร้างฐานะ จนสามารถเปิดร้านเสื้อผ้าแฟชั่นส่งออก และร้านกาแฟในตลาดนัดจตุจักร ทำให้มีฐานลูกค้าชาวต่างชาติเป็นจำนวนมาก ก่อนต่อยอดความฝันช่วงวัยเด็กอยากมีธุรกิจแฟรนไชส์อาหารที่ทำโดยคนไทยให้คนทั่วโลกสามารถร่วมเป็นเจ้าของได้ จึงนำสูตรก๋วยเตี๋ยวเป็ดของคุณป้ามาพัฒนา และอยู่ระหว่างการเจรจาส่งออกไปยังต่างประเทศ

ทว่าต้องประสบกับปัญหาการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 ทำให้ธุรกิจต้องหยุดชะงัก จึงกลับมาเปิดร้านกาแฟขึ้นที่บ้าน เน้นเมนูเครื่องดื่มจากผลไม้เพื่อสุขภาพ และเมนูกาแฟที่ใช้เฉพาะเมล็ดกาแฟอาราบิก้าแท้ 100 เปอร์เซ็นต์ จากภาคเหนือของไทย ผสมกับมะพร้าวน้ำหอมผลไม้ขึ้นชื่อของจังหวัดราชบุรี เป็นเมนู Hot Americonut ซึ่งจะเป็นกาแฟร้อน ที่รสชาติอมเปรี้ยวของกาแฟ แต่หอมน้ำมะพร้าว และกลิ่นคาราเมลที่ได้จากน้ำตาลในน้ำมะพร้าว และเมนู Dark Cocofresh เป็นกาแฟเย็นผสมน้ำมะพร้าว เสริฟมาในลูกมะพร้าวน้ำหอม
ส่วนก๋วยเตี๋ยวเป็ดเมนูอาหารคาวแนะนำของทาร้านที่ทุกคนไม่ควรพลาด

ทางร้านจะเลือกใช้เป็ดน้ำหนักประมาณ2.5-3 กิโลกรัมต่อตัว นำมาผ่านกระบวนการล้าง 4 ขั้นตอน ได้แก่ การล้างด้วยใบข่อย เกลือ น้ำส้มสายชู และแป้งมัน เพื่อขจัดกลิ่นคาวและกลิ่นสาบ จากนั้นนำไปต้มกับเครื่องเทศพะโล้นานประมาณ 2 ชั่วโมง ก็จะได้น้ำซุปรสชาติกลมกล่อม หอมกลิ่นเครื่องเทศ เนื้อเป็ดพะโล้ที่นุ่ม แต่ยังคงความหนึบ เด้ง และไม่มีกลิ่นเหม็นสาบ นอกจากนั้นยังมีเมนูพิเศษที่ชื่อ “จมตีนวัยรุ่น” ซึ่งจะเป็นตีนไก่ตุ๋นยาจีน ตามสูตรเฉพาะของทางร้าน รับประทานคู่กับข้าวอัญชันโปะไข่เจียวร้อนๆ ปิดท้ายด้วยขนมหวานแบบไทยๆ หารับประทานยาก อาทิ จ่ามงกุฎ ผกากรอง เปียกปูน อาลัว และตะโก้ เป็นต้น สนนราคาก๋วยเตี๋ยวเป็ดแบบธรรมดา จำหน่ายอยู่ที่ชามละ 45 บาท พิเศษ 55 บาท แบบเกาเหลาราคา 60 บาท เมนูจมตีนวัยรุ่น ธรรมดาราคา 60 บาท พิเศษ 100 บาท และขนมไทย ราคา 15 – 60 บาท ส่วนเมนูกาแฟจะเริ่มต้นที่ 50 บาท สำหรับท่านใดสนใจลิ้มลองกาแฟรสชาติดี ราคาไม่แพง ในบรรยากาศคาเฟ่กลางทุ่งนา และก๋วยเตี๋ยวเป็ดพะโล้รสเด็ดสูตรครอบครัว

ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-18.00 น. สามารถสอบถามเส้นทางหรือสำรองที่นั่งได้ที่เพจเฟซบุ๊ก “God’s Eyes” หรือโทรศัพท์หมายเลข 08-6392-4285

เดชา โพธิ์ตั้งธรรม จ.ราชบุรี / รายงาน