แม่ทัพ 3 ตรวจชายแดนเชียงราย สกัดโควิด-19 ระบาด

317

16 พ.ย.63 พล.ท. อภิเชษฐ์ ซื่อสัตย์​   แม่ทัพภาคที่ 3​   และคณะเดินทางตรวจเยี่ยมทหารชายแดน​เชียงราย​   ตามมาตรการการป้องกันและการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด  ที่​ บก.ฉก.ม.3​ ค่ายเม็งรายมหาราช อ.เมือง จ.เชียงราย จากนั้นคณะแม่ทัพภาคที่ 3 เดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์ตรวจภูมิประเทศตามแนวชายแดน บริเวณฐานปฏิบัติการปางหนุน, ฐานปฏิบัติการดอยช้างมูบ, หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 32 และสะพานมิตรภาพข้ามแม่น้ำสายแห่งที่ 2 อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยมีพล.ต.นฤทธิ์ ถาวรวงษ์ ผบ.กองกำลังผาเมือง พ.อ.สัมฤทธิ์ ฉัตรวัฒนาสกุล ผบ.ฉก.ม.3​ ให้การต้อนรับบรรยายสรุป

ขณะนี้ที่ด่านพรมแดนมิตรภาพไทย-เมียนมาแห่งที่ 2 อ.แม่สาย ได้มีการเข้มงวดการขนสินค้าข้ามแดน มีมาตรการให้ คนขับรถสินค้าฝั่งไทย และ เมียนมา ห้ามข้ามแดนไป-มา โดยแยกสีเสื้อชัดเจน คือสีน้ำเงินเป็นคนขับรถฝั่งไทย ส่วนเมียนมา ใช้เสื้อสีเขียว เพื่อการสังเกตได้ง่าย และมีจุดขนถ่ายสินค้าทั้งสองฝั่ง

ส่วนการจะเปิดสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา แห่งที่ 1 อ.แม่สาย  ต้องรอฟังจากทางศูนย์บริ​หารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.)พิจารณาสั่งการอย่างไร เพราะมีการรายงานสถานการณ์ที่ไปอัพเดทอยู่ทุกวันประกอบการพิจารณา

วีรชัย ปทุมชัย จ.เชียงราย /รายงาน