ชาวบ้านพลาไม่แตกตื่นโควิด ตั้งรับด้วยวิธีป้องกันตัว

186

จากกรณี ทหารเกาหลี ฝึกคอบร้าโกลด์ 2021 ตามวงรอบ ที่จะฝึกจริงต้นเดือนกุมภาพันธ์ ของทุกปี ที่โรงแรมสิรินพลา ท้องที่หมู่ที่ 5 ต.พลา อ.บ้านฉาง จ.ระยอง ในระหว่างวันที่ 2-6 พ.ย.63 ที่โรงแรมสิรินพลา ต.พลา อ.บ้านฉาง จ.ระยอง แต่ปรากฎว่าหลังจากฝึกเสร็จเดินทางกลับไปประเทศเกาหลี ผลการตรวจหาเชื้อโควิด ณ สนามบินประเทศเกาหลี พบเป็นทหารเพศชาย 1 นาย อายุ 32 ปี ติดโควิด-19

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากนายจักรินทร์ บัวสุวรรณ์ กำนันตำบลพลา อ.บ้านฉาง พร้อมผู้ช่วยกำลังเดินแจกหน้ากากอนามัยและสิ่งจำเป็นในการป้องกันโรคแก่ชาวบ้านพร้อมเปิดเผยว่า หลังมีกระแสข่าวการพบโรคโควิด-19 ในโรงแรมดังกล่าวที่ตั้งอยู่ริมทะเลบ้านพลา  เกรงว่าชาวบ้านจะแตกตื่นครั้งจึงได้เดินแจกหน้ากากอนามัย และตรวจสอบชาวบ้านในการดูแลตัวเอง พร้อมทั้งกำชับกับชาวบ้านในเรื่องของการป้องกันโรคโควิด-19 ซึ่งชาวบ้านก็ทราบดีถึงวิธีเพราะเหตุการณ์เคยเกิดขึ้นในระยองมาแล้ว ที่ผ่านมาก็เป็นบทเรียนจึงไม่ตกใจ

นอกจากนี้ชาวบ้านที่เป็นพนักงานของโรงแรมที่ทำงานในห้วงระยะเวลานั้น ทางส่วนราชการอำเภอบ้านฉางก็ได้ให้กักตัวเองที่บ้านพักตามมาตราการอย่างเคร่งคัด และสาธารณสุขอำเภอก็จะต้องคอยเช็กอาการอย่างใกล้ชิดจึงขอให้พี่น้องชาวบ้านพลา และพี่น้องชาวบ้านฉางอย่าตื่นตระหนกจนเกินไป สามารถสร้างเกราะป้องกันตนเองจากโรคโควิด-19 ที่ผ่านมาเป็นบทเรียนรู้อยู่แล้ว

นิตยา   ทุมมานนท์   จ.ระยอง/รายงาน