จ้างงานแล้ว 50,534 อัตราช่วยคนไทยมีรายได้มีงานทำมั่นคง  

144

ทุกวิกฤต ย่อมมีโอกาส ซีพี ออลล์ เสริมทัพผู้นำธุรกิจค้าปลีกวางกลยุทธ์ลุย ALL Online “สะดวกครบ…จบที่เดียว” ด้วยการจ้างงานทั่วประเทศไปแล้ว 50,534 อัตรานับตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา ช่วยคนไทยมีงานทำ สร้างรายได้มั่นคง

นายธานินทร์ บูรณมานิต กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ซีพี ออลล์ ผู้บริหารออลล์ ออนไลน์ และ เซเว่น อีเลฟเว่น เปิดเผยว่า จากวิกฤตการณ์โควิด-19 ที่เกิดขึ้นส่งผลให้วิถีชีวิตคนไทยเปลี่ยนไป พฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนไป รวมถึงผลกระทบต่อสังคมและเศรษฐกิจของประเทศเป็นอย่างมาก ซึ่งสิ่งต่างๆเหล่านี้ล้วนเป็นปัจจัยที่ทำให้บริษัทต้องเร่งปรับตัวด้วยการลงทุนในธุรกิจออนไลน์เพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงในยุค New Normal หรือ “ฐานวิถีชีวิตใหม่” ให้มากขึ้น

ซีพี ออลล์ ในฐานะภาคเอกชนที่ดำเนินธุรกิจควบคู่กับการดูแลสังคม มีนโยบายชัดเจนในการจ้างงานเพิ่มในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อรองรับธุรกิจที่ขยายตัวและธุรกิจใหม่ของบริษัท เช่น All Online และ 7 Delivery รวมถึงสนับสนุนให้คู่ค้ามีการจ้างงานอย่างต่อเนื่อง เพื่อช่วยให้คนไทยก้าวผ่านวิกฤตไปด้วยกัน

“นับตั้งแต่เดือนมกราคม ถึงวันที่31 ตุลาคม 2563 ผ่านมา ซีพี ออลล์และบริษัทในกลุ่มได้รับสมัครงานและเกิดการจ้างในตำแหน่งต่างๆแบ่งเป็นพนักงานประจำรายเดือน จำนวน 20,500 อัตรา และ พนักงานรายวันจำนวน 30,034 อัตรา รวมแล้ว 50,534 อัตรา เพื่อรองรับธุรกิจและช่วยบรรเทาปัญหาด้านเศรษฐกิจให้กับคนไทยและ ซีพี ออลล์ ยังคงเปิดรับสมัครพนักงานเพื่อช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจทั้งในระดับชุมชนและระดับประเทศอย่างต่อเนื่อง”นายธานินทร์ กล่าว

น.ส.พัชรพร แสร์เชื้อ เจ้าหน้าที่พัฒนาทำเลคู่ค้ากลยุทธ์ สำนักบริหาร Store Business Partner บมจ.ซีพี ออลล์ เล่าว่า ก่อนหน้าที่จะมาทำงานที่ซีพี ออลล์ ตนเองเคยทำทั้งงานประจำและงานฟรีแลนซ์ทำให้เห็นถึงข้อดีและข้อเสียของงานแต่ละประเภท และการได้เข้ามาทำงานที่ ซีพี ออลล์ ถือว่าเป็นการมอบ โอกาสในการทำงานช่วงเวลายากลำบากของชีวิต การทำงานในองค์กรขนาดใหญ่และมั่นคง ทำให้เรามั่นใจได้ว่าไม่ว่าจะเกิดเหตุการณ์วิกฤตอีกกี่ครั้ง บริษัทก็จะไม่ทิ้งเรา

“ขอบคุณที่ได้มอบโอกาสในการทำงาน มอบพื้นที่ที่ทำให้เราได้พิสูจน์ความสามารถและพัฒนาศักยภาพของตัวเอง ซีพี ออลล์ เปรียบเสมือนครอบครัวใหญ่ที่ทำให้เราได้เรียนรู้การทำงานร่วมกัน”

ด้าน น.ส.ณัฐชนก โนเลี่ยม เจ้าหน้าที่ CAI Strategy สำนักปัญญาประดิษฐ์สร้างสรรค์ บมจ.ซีพี ออลล์ กล่าวว่า จบจากสาขาวิชาสถิติ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เมื่อปี 2562 ที่ผ่านมา และหางานมาเรื่อยๆจนพบว่า ซีพี ออลล์ กำลังประกาศรับสมัครงานในหลายตำแหน่ง จึงสนใจส่งใบสมัครผ่านออนไลน์ ปัจจุบันได้ทำงานในตำแหน่ง เจ้าหน้าที่ CAI Strategy สำนักปัญญาประดิษฐ์สร้างสรรค์ บมจ.ซีพี ออลล์

 “เราเคยใช้บริการร้านเซเว่นฯ และเห็นว่าภายในร้านมีนวัตกรรมใหม่ๆเพื่อตอบสนองความต้องการให้กับลูกค้าตลอดเวลา จึงสนใจงานในตำแหน่งด้านการวางกลยุทธ์ และเมื่อมีโอกาสในการทำงานจริง ทำให้มีความสุขในการทำงาน เพราะได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ อีกทั้งได้ใช้ความรู้ที่เรียนมาปรับใช้กับการทำงานจริง”

สำหรับผู้สนใจสมัครงานสามารถลงทะเบียนสมัครและดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://job.cpall.co.th
หรือสอบถามได้ที่เบอร์ 0-2071-1726 ต่อ 1719