“เดอะเชฟ”สร้างอาชีพสอนอาหารไทย4ภาค

369

นายทองเลี่ยม พุกทอง  นายกสมาคมเดอะเชฟประเทศไทย แจ้งว่าได้จัดโครงการอาหารไทยสู่ครัวโลก โดยสมาคมเดอะเชฟประเทศไทย ร่วมกับวิทยาลัยสารพัดช่าง พระนคร เปิดคอร์สการเรียนทำอาหารเพื่อให้ผู้เข้าอบรมได้นำไปต่อยอด ไปประกอบวิชาชีพ เปิดร้านอาหาร หรือนำไปใช้ในการปรุงอาหารเองที่บ้าน ให้มีรสชาติที่อร่อยและถูกสุขลักษณะ

สำหรับรายละเอียดของโครงการ ได้จัดให้มีการอบรมทั้งหมด 5 คอร์ส  30 ชั่วโมง  เรียนวันจันทร์ ถึง ศุกร์ วันละ 6 ชั่วโมง ตั้งแต่ 9.00 – 16.00 น.ราคาเพียงคอร์สละ 5,000 บาทเท่านั้น สอน 10 เมนูอาหารไทย 4 ภาค  สถานที่เรียน ที่ วิทยาลัยสารพัดช่าง พระนคร ป้อมปราบฯ กทม.  จะเปิดสอนคอร์สแรก วันที่ 30 พ.ย. นี้

วันที่ 1 สอน แกงเขียวหวานไก่  และ พะแนงหมู

วันที่ 2 สอนแกงป่าไก่ และ แกงเทโพปลาย่าง

วันที่ 3 สอนแกงเหลืองปลา และแกงเผ็ดหมู

วันที่ 4 แกงไตปลา และ แกงส้มผักรวม

วันที่ 5 แกงคั่วไก่ และ มัสมั่นไก่

สำหรับคอร์สที่ 2 3 4 และ 5 จะเปิดสอนในลำดับถัดไป

อย่างไรก็ตาม จะเห็นได้ว่าเป็นเมนูอาหารไทยทั่วไป แต่การได้มาเรียนรู้จากเชฟที่มีประสบการณ์จากโรงแรม 5 ดาว ทุกคน ที่สำคัญจะได้ทราบเทคนิคต่าง ๆ ที่จะช่วยให้ท่านปรุงอาหารได้น่ารับประทานและรสชาติอร่อยยิ่งขึ้น ทั้งนี้เมื่อเรียนจบได้รับประกาศนียบัตร 2 ฉบับ จากสมาคมเดอะเชฟประเทศไทย และกรมอาชีวศึกษา เพื่อนำไปติดที่ร้านอาหารของท่านได้ทันที

สนใจติดต่อได้ที่ นายกทองเลี่ยม พุกทอง  นายกสมาคมเดอะเชฟประเทศไทย  ด่วน เพราะขณะนี้มีผู้สนใจสมัครเข้ามาใกล้จะเต็มแล้ว โทร. 095 5018787