ฝนซา “คาร์แคร์”คึกคัก ลูกค้าแห่ล้างรถตรึม

365

9 พ.ย.63  ที่ ร้านคาร์แคร์ MJ Detail Car & CAFÉ ตั้งอยู่ริมถนนทรงพลฝั่งขาเข้านครปฐม ต.หนองอ้อ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ผู้สื่อข่าวไปพบ นายมนัส ใจเจน อายุ 46 ปี เจ้าของกิจการ  ขณะทำความสะอาดรถยนต์ส่วนบุคคล และรถจักรยานยนต์ ที่ลูกค้านำเข้ามาใช้บริการกันเป็นจำนวนมาก หลังจากต้องหยุดให้บริการล้างทำความสะอาดมาเป็นเวลานาน เนื่องจากพายุช่วงฤดูฝน กระทั่งเข้าสู่ฤดูหนาวทำให้มียอดลูกค้าเข้าใช้บริการเพิ่มขึ้นกว่าร้อยละ 80

นายมนัส เปิดเผยว่า ตนเป็นคนรักรถ จึงเข้าใจและเห็นว่าการดูแลรักษา โดยเฉพาะการล้างรถที่ดี จะสามารถช่วยถนอมสภาพรถไว้ได้นาน จึงตัดสินใจเปิดร้านคาร์แคร์ขึ้น จวบจนปัจจุบันเป็นเวลากว่า 2 ปี ช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมา  พื้นที่หลายแห่งของประเทศไทย มีพายุฝน ต่อเนื่องหลายวัน ส่งผลทำให้ลูกค้าที่เคยนำรถเข้ามาใช้บริการล้างอัดฉีดหายไปกว่าร้อยละ 70 ในส่วนของลูกค้าจะเป็นเพียงการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องยนต์ บางวันถึงขั้นไม่มีลูกค้าเข้าเลย

หลังหมดฤดูฝนเริ่มมีลูกค้าทยอยนำรถเข้ามาใช้บริการล้าง อัด ฉีด เพิ่มจากช่วงเวลาปกติถึงกว่าร้อยละ 80 ต่อวัน นอกจากนี้ในส่วนของบริการเคลือบสีรถ ก็มีปริมาณเพิ่มขึ้นกว่าร้อยละ 30 รวมไปถึงบริการเคลือบแก้วด้วย ซึ่งการปล่อยให้รถถูกความชื้นและดินโคลนเคลือบไว้เป็นเวลานาน จะทำให้สีรถหมอง ตัวถังมีโอกาสเกิดสนิทได้สูง การเข้าใช้บริการล้างอัดฉีด เคลือบสีรถ จะช่วยล้างทำความสะอาดตัวรถได้อย่างละเอียด ยืดอายุการใช้งานของรถได้อีกวิธีหนึ่ง สำหรับราคาค่าบริการเริ่มตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพันบาท ขึ้นอยู่กับประเภทของบริการและขนาดของรถ ท่านที่สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่ “MJ Detail Car & CAFE” หรือติดต่อเบอร์ 06-5492-3662, 08-4235-9446 ร้านเปิดบริการตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น. หยุดทุกวันอังคาร

เดชา โพธิ์ตั้งธรรม  จ.ราชบุรี/รายงาน