ขอพรพระสังกัจจายน์ วัดภูกระแต ค้าขายรวย

287

ชาวบ้านแห่ขอพร พระสังกัจจายน์”“วัดสามัคคีอุปถัมภ์” หรือ “วัดภูกระแต” จ.บึงกาฬ ได้ตามที่ขอ ชีวิตการงานเจริญรุ่งเรืองการค้าขายรวย อยู่เย็นเป็นสุข

นายนิพนธ์ กลิ่นวิชิต ซินแสชื่อดัง ศิษย์อาจารย์อ้วน เปิดเผยว่า ครั้งหนึ่งสมัยที่หลวงปู่ทองพูล สิริกาโม(พระญาณสิทธาจารย์)  อดีตที่ปรึกษาเจ้าคณะจังหวัดหนองคายและอดีตเจ้าอาวาสวัดสามัคคีอุปถัมภ์ หรือวัดภูกระแต บ้านจักรทิพย์สามัคคี ตำบลวิศิษฐ์ อำเภอเมืองบึงกาฬ จังหวัดบึงกาฬ ยังมีชีวิตอยู่(ปัจจุบันท่านมรภาพแล้ว) ได้มีโอกาสเข้าไปกราบหลวงปู่ทองพูล อีกทั้งยังได้รับการประพรมน้ำมนต์จากท่านนับว่าเป็นสิริมงคลอย่างสูงที่เดียว หลวงปู่ทองพูล ท่านเป็นหนึ่งในพระเกจิชื่อดังแห่งภาคอีสาน ท่านเป็นพระสายกรรมฐานรุ่นแรก เป็นศิษย์พระอาจารย์มั่น ภูริทัตตะเถระ เป็นพระที่มีเมตตาบารมีสูงที่ชาวบ้านต่างให้ความเคารพศรัทธา

อย่างไรก็ตาม วัดสามัคคีอุปถัมภ์ จังหวัดบึงกาฬแห่งนี้บรรยากาศร่มรื่น สงบ ร่มเย็น และสิ่งที่ทำให้ตื่นตาตื่นใจก็คือมีประชาชนเข้ามาวัด มาทำบุญ และมาขอพรจากหลวงพ่อทองพูลตลอดเวลา

ขณะที่ภายในศาลาการเปรียญที่มีพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ให้สักการะอยู่หลายองค์ หนึ่งในนั้นมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ลำดับที่ 5 อยู่นั่นก็คือ “ที่มีพุทธลักษณะที่โดดเด่นแตกต่าง ซึ่งหลวงพ่อทองพูล ท่านบอกว่าในเมืองไทยมีพระสังกัจจายน์แบบนี้เพียง 4 องค์เท่านั้น พระสังกัจจายน์ องค์นี้มีความศักดิ์สิทธิ์มาก ชาวบ้านนิยมมาบนบานขอพร ให้เจริญรุ่งเรืองในด้านการค้าขาย อยู่เย็นเป็นสุข และวันนี้ด้วยความศรัทธาชาวบ้านก็ยังมากราบไว้ขอพรเพิ่มขึ้นทุกวัน หากใครมีโอกาสก็ขอเชิญไปกราบหลวงปู่ทองพูลและพระสังกัจจายน์ได้ที่วัดสามัคคีอุปถัมภ์ จังหวัดบึงกาฬ แล้วจะโชคดีมีสุขตลอดไป

จรัญ ชุ่มเงิน รายงาน