ฝูงสุนัขเพ่นพ่าน ชาวบ้านหมู่ 5-6 ต.ลำไทร เดือดร้อน

50

วันที่ 22 ต.ค. 63  ได้มีชาวบ้าน หมู่ที่ 5-6 ต.ลำไทร อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ร้องผ่านสื่อมวลชน ว่าขณะนี้ชาวบ้านสองหมู่บ้าน กำลังได้รับความเดือดร้อนจากฝูงสุนัขจำนวนหลายร้อยตัว ที่มาอาศัยอยู่ที่บริเวณริมถนนใโดยเฉพาะในนข่วงเวลากลางคืนบรรดาฝูงสุนัขก็จะออกมาเดินเพ่นพ่านอยู่บนถนนจนเกิดอุบัติเหตุแล้วหลายราย ซึ่งสร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก

นางอมรา รอดเอี่ยม อยู่บ้านเลขที่ 20/1 หมู่ที่ 6 ต.ลำไทร บอกว่าประมาณ 3-4 เดือนที่ผ่านมาพวกฝูงสุนัขพวกนี้ได้มาอาศัยอยู่อาศัยกินที่บริเวณบ่อเลี้ยงปลาในพื้นที่สองพันกว่าไร่โดยอยู่กับชาวบ้านกลุ่มหนึ่งที่เคยมาเลี้ยงปลา ต่อมาเมื่อชาวบ้านได้เลิกอาชีพโดยได้ขนย้ายข้าวของออกจากพื้นที่ แต่ไม่ได้นำสุนัขไปด้วย เพราะไม่ใช่เจ้าของ ทำให้ฝูงสุนัขไม่มีอาหารกิน ต้องอพยพกันมาอยู่ริมถนนจำนวนมาก โดยเฉพาะที่หมู่ที่ 6 นี้  มีสุนัขอยู่สองฝูงใหญ่ฝูงละประมาณ 50-60 ตัว ที่ผ่านมาชาวบ้านหลายรายก็ประสบอุบัติเหตุขับรถชนสุนัขจนทำให้ได้รับบาดเจ็บบ้างเสียชีวิตบ้าง และทรัพย์สินเสียหายมาแล้วหลายราย

อีกทั้งในช่วงเวลากลางคืนพวกฝูงสุนักจะพากันบุกเข้าบ้านชาวบ้านเพื่อค้นหาอาหารกินกันจนกระทั่งชาวบ้านต้องลงทุนซื้ออวนมาปิดทางเข้าออก เพื่อกันไม่ให้สุนัขเข้ามาในบ้าน ยอมรับว่าตอนนี้ชาวบ้านต่างได้รับความเดือดร้อนจากสุนัขพวกนี้เป็นอย่างมาก ที่ผ่านมาชาวบ้านก็ได้แจ้งถึงปัญหาความเดือดร้อนในเรื่องนี้กับ อบต.ลำไทร ผู้นำชุมชนและหน่วยงานต่างๆมาแล้วแต่ก็ไม่เห็นมีอะไรคืบหน้า ชาวบ้านจึงอยากจะวอนขอให้หน่วยงานที่ดูแลในเรื่องนี้ ให้รีบเร่งลงมาจัดการเคลื่อนย้ายฝูงสุนัขดังกล่าวให้ออกไปจากพื้นที่ในเร็ววัน เนื่องจากได้รับความเดือดร้อนจริงๆและนับวันจะเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆเนื่องจากออกลูกหลานมาอีกมากมาย

สมเกียรติ ทรัพย์เฉลิม จ.ปทุมธานี/รายงาน