เต้นสุดมันส์งานทอดกฐินสามัคคีวัดนิเทศราษฏ์ประดิษฐ์

78

วันที่ 18 ต.ค. 63 วัดนิเทศน์ราฏษ์ประดิษฐ์ คลอง13 ต.พืชอุดม อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี พระอธิการทวีทรัพย์ สนฺตมโน(พระอาจารย์แน๊ค) เจ้าอาวาสวัดนิเทศน์ราษฎร์ประดิษฐ์คลอง13 ได้จัดงานทอดกฐินสามัคคี ประจำปี 2563 โดยมี นายชัยยันต์ ผลสุวรรณ์ ส.ส.ปทุมธานี พร้อมนายสมนึก สอนเนย รอง นายก อบจ.ปทุมธานี และ ประชาชนเข้าร่วมบุญกว่า 2,000 คน ภายในงานยังแจกวัตถุมงคลไอ้ไข่ “รุ่นเศรษฐี ทวีทรัพย์” ให้กับญาติโยมที่มาเป็นเจ้าภาพทอดกฐินสามัคคีประจำปี 2563 อีกทั้งยังแจกฟักทองและกล้วยหอมที่ปลุกเสกขึ้นมาแจกจ่ายให้แก่พุทธศาสนิกชน  โดยมีโรงทานกว่า 100 ร้านค้ามาบริการ

สีสันภายในงานอยู่ที่การขบวนแห่ต้นกฐินรอบโบสถ์ ซึ่งชาวบ้านที่มาร่วมแห่กฐินนั้นต่างออกมาเต้นกันอย่างเมามันไม่ว่าจะเป็นสาวรุ่นสาวใหญ่ไปจนถึงวัยชรา สร้างความสนุกสนานและเสียงหัวเราะแก่ผู้ที่มาร่วมงานกันเป็นจำนวนมาก ไฮไลทอยู่ที่การให้ประชาชนที่ร่วมงานได้เช่าบูชา หลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน จังหวัดนครสวรรค์ ในราคาเหรียญละ 300 บาทมีทั้งหมด 9,999 เหรียญโดยทั้ง 9,999 เหรียญนั้นมีเหรียญเนื้อทองคำหลวงพ่อพัฒน์รวมอยู่ด้วยหากประชาชนท่านได้ที่เช่าไปแล้วเปิดเจอเหรียญเนื้อทองคำก็ถือว่ามีบุญกุศลในการร่วมงานกฐินสามัคคีในครั้งนี้โดยมีนักแสดงตลก อาทิ อ่าง เปิดเปิง  พจ ตะติ่งโหน่ง  ชล  คดีเด็ดฯลฯ

ภายหลังจากการสุ่มเช่าเหรียญหลวงพ่อพัฒน์ ปรากฏว่า นายชัยยันต์ ผลสุวรรณ์ ส.ส.ปทุมธานี โชคดีจับได้เหรียญทองทิพย์ หลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน ที่มีมูลค่าการเช่ากว่าหมื่นบาท โดยนายชัยยันต์ ฯกล่าวว่ารู้สึกดีใจเป็นอย่างมากและรู้สึกอิ่มบุญที่ได้มาร่วมบุญกฐินสามัคคีวัดนิเทศน์ราษฎร์ประดิษฐ์คลอง13 ในครั้งนี้

สมเกียรติ ทรัพย์เฉลิม จ.ปทุมธานี/รายงาน