“พระเท้าเปล่า”ชวนคนไทยกระตุ้นการท่องเที่ยว

65

พระชายกลาง อภิญาโณ หรือ พระเท้าเปล่า แห่งวัดพระราม 9 กาญจนาภิเษก ประธานมูลนิธิสหชาติ

“พระเท้าเปล่า” ชวนคนไทยกระตุ้นการท่องเที่ยว เรียนรู้สวนนงนุช พัทยา หนึ่งในสิบสวนสวยที่สุดในโลก เติมเต็มความสุข ให้รางวัลแก่ชีวิต

19ต.ค.63/นายณพลกิตตน์ (ธงชัย) โสดร ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ สวนนงนุชพัทยา เปิดเผยว่าได้ให้การต้อนรับ พระชายกลาง อภิญาโณ หรือ พระเท้าเปล่า แห่งวัดพระราม 9 กาญจนาภิเษก ประธานมูลนิธิสหชาติ

พร้อมด้วย นายสมชาย จรรยา ที่ปรึกษากองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว และคณะ เข้าเยี่ยมชม ความอลังการความยิ่งใหญ่ ของสวนนงนุช ซึ่งเป็นแหล่งเรียนรู้ฐานเกษตรครบวงจร ตามทฤษฎีเศรษฐกิจพอเพียง ประกอบด้วย แปลงผักออแกนิกซ์

หุบเขาพญาคชสาร สถานที่ชุมนุมครอบครัวช้าง ที่มีช้างปูนปั้นมากที่สุด

จุดถ่ายภาพผลไม้ยักษ์ ที่ใครๆมาแล้วต้องแวะ ด้วยความใหญ่ยักษ์ของผลไม้ปูนปั้นที่สวยสมจริง โดยเฉพาะแลนด์มาร์คแห่งใหม่ กลางหุบเขาไดโนเสาร์ แหล่งเรียนรู้
ไดโนเสาร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีไดโนเสาร์ 230 สายพันธุ์

สวนตะบองเพชร ที่หลากหลายสายพันธุ์มากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

สถานที่ประดิษฐาน 9 พุทธปฏิมากร คู่แผ่นดินสยาม พระศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านครับจาก 9 วัดดัง

สวนลอยฟ้าเป็นสวนที่เย็นสบายช่วยผ่อนคลาย รายล้อมด้วยพันธุ์ไม่นานาชนิด บรรยากาศสุดร่มรื่น เดินเที่ยมชนได้ไม่รู้เบื่อ

จุดชมวิวบนเนินเขาสวนฝรั่งเศส มองเห็นวิวธรรมชาติที่สวยงาม 360 องศา เป็นจุดชมวิวท่ามกลางแมกไม้เขียวขจี และสถาปัตยกรรมแบบไทยๆ

สวนป่าหิน สวนสวยแปลก เต็มไปด้วยหินแม่น้ำ สูงตระหง่านยืนหยัด ผ่านกาลเวลานับ 100 ปี

นอกจากนี้ยังมีต้นชวนชมรากทอง เป็นต้นชวนชมที่มีรากมีลักษณะพิเศษสีทอง ครบทุกแขนง ในโลกมีไม่ถึง 20 ต้น มาโชว์ให้นักท่องเที่ยวได้ศึกษาเรียนรู้

ด้านพระชายกลาง อภิญาโณ หรือ พระเท้าเปล่า แห่งวัดพระราม 9 กาญจนาภิเษก ประธานมูลนิธิสหชาติ กล่าวว่า การเข้าเยี่ยมชมสวนนงนุชครั้งนี้เพราะเห็นว่าสวนนงนุช เป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งที่พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวเพราะมีการจัดโซนผังสวนนงนุชได้อย่างสวยงามจนติดอันดับ 1 ใน 5 ของโลกโดยเฉพาะการนำโครงการพระราชดำริฯของพ่อหลวง รัชกาลที่ 9 ในเรื่องความพอเพียงมาเป็นฐานการพัฒนา

อย่างไรก็ตามจึงขอเชิญชวนคนไทยทั่วประเทศได้เข้ามาเที่ยวชมและศึกษาเรียนรู้ด้านเกษตรทฤษฎีใหม่ ที่ทั่วโลกให้การยอมรับ

ขณะเดียวกัน นอกจากสวนนงนุชแล้ว จึงขอเชิญชวนคนไทยเที่ยวเมืองไทย เพื่อช่วยกันกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยว หลังจากที่ซบเซาจากสาเหตุการระบาดจากโควิด-19 ให้ฟื้นกลับคืนมา

จรัญ ชุ่มเงิน รายงาน