พ่อเมืองปทุมฯ นำนักปั่น เปิดงาน”รำลึก 205 ปี ฉลองนามเมือง ประทุมธานี” กลางสายฝน

909

วันที่ 18 ต.ค. 63 เวลา 07.39 น. ณ หน้าศาลากลาง จ.ปทุมธานี (หลังเก่า) ลานสวนเทพปทุม ริมแม่น้ำเจ้าพระยา จ.ปทุมธานี ร่วมกับ สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว จ.ปทุมธานี สมาคมส่งเสริมธุรกิจท่องเที่ยวปทุมธานี การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานกรุงเทพมหานคร และนักปั่นเมืองปทุม ร่วมกันจัดงาน”รำลึก 205 ปี ฉลองนามเมืองประทุมธานี” โดยมี นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผวจ.ปทุมธานี เป็นประธานเปิดงานๆ  โดยมีนักปั่นชาวปทุมธานี และนักปั่นจากทั่วประเทศ เข้าร่วมกิจกรรมกว่า 1,500 คน

สำหรับการจัดงาน”รำลึก 205 ปี ฉลองนามมือง ประทุมธานี” มีวัตถุประสงค์ เพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมด็พระพุทธเลิศหลัานภาลัย รัชกาลที่ 2 แห่งพระบรมราชวงศ์จักรี ที่ทรงพระราชทานนามเมือง “ประทุมธานี” ครบ 205 ปี ณ สถานที่ประวัติศาสตร์เตาโอ่งอ่าง อ.สามโคก จ.ปทุมธานี  และส่งเสริมภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของ จ.ปทุมธานี เพื่อส่งเสริมให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ เชื่อมโยงเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ยังคงอัตลักษณ์ความงดงามของศิลปวัฒนธรรมที่มีเสน่ห์แบบวิถีไทย-วิถีปทุม  กระตุ้นเศรษฐกิจในชุมชน

หลังจากนั้น ผวจ.ปทุมธานี ได้สัญญาณปล่อยขบวนนักปั่นจักรยานสาย A (ระยะทาง 12 กิโลมตร) จำนวน 300 คัน และสาย B (ระยะทาง 42 กิโลมตร) จำนวน 1,200 คัน โดย ผวจ.ปทุมธานี หน.ส่วนราชการ ผอ.สำนักงาน ททท.สำนักงานกรุงเทพมหานคร นักปั่นวีไอพี ได้ร่วมปั่นจักรยานไปกับนักปั่นสาย A ท่ามกลางสายฝน

สมเกียรติ ทรัพย์เฉลิม จ.ปทุมธานี/ รายงาน