“พิมาลัย รีสอร์ท เกาลันตา” ปรับกลยุทธ์สู้โควิด ดึงลูกค้าคนไทยใช้บริการ

283

15 ต.ค.63/นางสาวชรินทิพย์ ตียาภรณ์ ทายาทรุ่นที่ 2 ของ “พิมาลัย รีสอร์ท แอนด์ สปา” รีสอร์ตระดับ 5 ดาวบนเกาะลันตา จ.กระบี่ เปิดเผยว่า “พิมาลัย รีสอร์ท แอนด์ สปา” ได้ปรับกลยุทธ์ภายหลังการล็อคดาวน์ โดยเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวได้อย่างน่าพอใจอัน จากการทำประชาสัมพันธ์รอบด้าน การใช้สื่อโซเชียลมีเดีย  บล็อกเกอร์ และอินฟลูเอนเซอร์ ถ่ายทอดความน่าสนใจของทางรีสอร์ทให้เป็นที่รู้จักของคนไทยมากขึ้น ส่งผลให้มีอัตราการเข้าพักเฉลี่ยรวมสูงขึ้นถึง 90% ในขณะที่ปี 2562 มีอัตราการเข้าพักเฉลี่ยประมาณ 60-70%

“พิมาลัย รีสอร์ทฯ” เปิดให้บริการมากว่า 20 ปี มีพื้นที่ทั้งสิ้น 250 ไร่ มีชายหาดยาว 900 เมตร  ให้บริการห้องพัก 121 ยูนิต  ตั้งแต่ห้องสวีทริมทะเล (Beachfront Deluxe) พูลวิลล่าพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัวริมผา (Hillside Ocean Pool Villa) 64 หลัง รวมทั้งสิ้น 144 ห้อง สำหรับ อัตราค่าที่พักในช่วงโลว์ซีซัน ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม – ตุลาคม ในราคาเริ่มต้น 7,000บาท ส่วนพูลวิลล่า 1.8 หมื่นบาท ขณะที่ในช่วงไฮซีซัน ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน – เมษายน ราคาเริ่มต้น 10,000 บาท ส่วนพูลวิลล่า เริ่มต้น 3 หมื่นบาท

ก่อนสถานการณ์ COVID-19  ลูกค้าหลักของรีสอร์ท 95%เป็นชาวต่างชาติ  อังกฤษ เยอรมนี สหรัฐอเมริกา สแกนดิเนเวีย และจีน ทำการตลาด ผ่านเว็บไซต์  เอเย่นต์ และสำนักงานขายในต่างประเทศ พอเกิดสถานการณ์ COVID-19  จำเป็นต้องปรับตัวหลายด้าน รวมทั้งใช้โอกาสนี้ รีโนเวตพูลวิลล่า   20 หลัง ปรับลดราคา โดยเข้าร่วมโครงการเราเที่ยวด้วยกันของรัฐบาล ปรากฏว่า ได้รับผลตอบรับดีมาก ทั้งยังส่งผลให้มีกลุ่มลูกค้าคนไทยที่มีกำลังซื้อเพิ่มขึ้นด้วย

สำหรับการเดินทางจากกรุงเทพฯ เครื่องบินลงสนามบินนานาชาติกระบี่ ต่อด้วยรถและเรือ มีท่าเรือ Pimalai Jetty ของรีสอร์ทเอง ใช้เวลา 2 ชั่วโมง เรือ Speed Boat จากภูเก็ต ใช้เวลา 1.30 ชั่วโมง เท่านั้น

นางสาวชรินทิพย์ กล่าวอีกว่า “พิมาลัย รีสอร์ทฯ” มีแผนต่อยอดธุรกิจโดยเน้นที่ความเชี่ยวชาญด้าน Wellness Business จัดให้มีกิจกรรมสุขภาพ และ สปา ซึ่งดำเนินงานมานานกว่า 20 ปี ประกอบกับมีฟาร์มออแกนิกใน จ.เชียงใหม่ ชื่อ “ริมปิง ออแกนิก ฟาร์ม”  ผลิตผักสด ป้อนธุรกิจต่างๆของอยู่แล้ว จึงได้วางแผนอบรบพนักงานให้มีทักษะความรู้และการให้บริการเพิ่มเติมด้านโภชนาการ เพื่อมอบบริการด้านการพักผ่อนแบบสุขภาพจิตให้นักท่องเที่ยว  คาดว่าจะเห็นผลในช่วงปลายปี 2563 – ต้นปี 2564

นอกจากนั้นยังมีแผนลงทุนก่อสร้างโรงแรมแห่งใหม่บริเวณหาดทับแขก อ่าวนาง จังหวัดกระบี่ บนพื้นที่ 6 ไร่ เป็นอาคารสูง 3 ชั้น รวม 108 ห้อง มูลค่าลงทุนรวมที่ดินประมาณ 700 ล้านบาท ซึ่งเดิมทีมีแผนก่อสร้างในช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา แต่เนื่องจากสถานการณ์ COVID-19 จึงทำให้ต้องชะลอโครงการไปก่อน

กานต์ เหมสมิติ รายงาน