ฝนถล่มเขาใหญ่ อุทยานแห่งชาติฯสั่งปิดชั่วคราว

แชร์

แจ้งเตือนประชาชนให้เฝ้าระวังน้ำป่าไหลหลาก พายุดีเปรสชั่นถล่มเขาใหญ่ ปล่อยฝนเทอย่างหนักตลอดทั้งคืน ช่วงนี้ระดับน้ำบนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ยังเพิ่มตัวขึ้นเรื่อยๆ แจงบ้านคลองเดื่อ ต.หมูสี อาการหนัก

8ต.ค.63/ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามที่ กรมอุตุนิยมวิทยาเตือน พายุดีเปรสชัน บริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง จ่อเคลื่อนตัวเข้าสู่อ่าวไทยตอนบน ส่งผลไทยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง 7-9 ต.ค.นี้ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 80% ของพื้นที่

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือนว่าวันที่ 8 ต.ค.2563 พายุนี้จะมีผลกระทบต่อภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออก ภาคกลาง และภาคใต้ ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ช่วงวันที่ 7-9 ตุลาคม 2563 คาดว่าบางพื้นที่ที่จะได้รับผลกระทบแน่นอน

ตามที่คาดการณ์ ระหว่างวันที่ 7-8 ตุลาคม 2563 บริเวณที่มีฝนตกหนักถึงหนักมากภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จ.นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี

อย่างไรก็ตามขณะนี้พื้นที่ ที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักได้เกิดขึ้นที่บริเวณบ้านคลองเดื่อ ต.หมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา โดยเฉพาะพื้นที่ทางขึ้นอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เส้นปากช่อง-เขาใหญ่ เกิดมีน้ำไหลหลากดินอุ้มน้ำสไลด์พังลงมา ต้นไม้หักโค่นปิดกั้นเส้นทางถนน ทางกรมอุทยานแห่งชาติพันธุ์พืชและสัตว์ป่าหวั่นเกิดอันตรายต่อประชาชนที่สัญจรไปมา จึงประกาศปิดทางขึ้นเขาใหญ่เป็นการชั่วคราวเพื่อให้เจ้าหน้าที่เข้าไปเคลียร์พื้นที่เพื่อเปิดทางให้กลับสู่สภาพเดิมและช่วงนี้ขอให้ประชาชนหลีกเลี่ยงการใช้เส้นทางถนนปากช่อง-เขาใหญ่เป็นการชั่วคราวเพื่อความปลอดภัย

ทั้งนี้ ขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา และสามารถติดตามข้อมูลที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา http://www.tmd.go.th หรือสายด่วนพยากรณ์อากาศ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

จรัญ ชุ่มเงิน รายงาน
ขอขอบคุณ คุณเบิ้ม เขาใหญ่ /ภาพ


แชร์