ตลกโอเลี้ยง เชิญยิ้ม สร้างสีสันแต่งตัวเป็นเทวดาร่วมงานออกพรรษา

61

วันที่ 3 ต.ค. 63 ที่ วัดนิเทศราษฏร์ประดิษฐ์ คลอง13 ต.พืชอุดม อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ศิลปินตลก “โอเลี้ยง เชิญยิ้ม” “หมอ จอจี้” และ “อ่าง เปิดเปิง” พร้อมแต่งตัวเป็นเทวดา ร่วมงานทำบุญตักบาตรเทโว ในวันออกพรรษา โดยมีพระอธิการทวีทรัพย์ สนฺตมโน เจ้าอาวาสวัดนิเทศราษฎร์ประดิษฐ์ พาเดินรอบอุโบสถ 3 รอบ เพื่อให้ญาติโยมได้ทำบุญใส่บาตร จากนั้นกลุ่มศิลปินตลกได้แสดงตลกให้กับผู้ที่มาทำบุญได้ชม โดยเรียกเสียงหัวเราะกันแบบน้ำตาเล็ดกันอย่างสนุกสนาน

ตลกโอเลี้ยง เปิดเผยว่า วันนี้พวกตนและทีมงานตลกได้นัดกันมาทำบุญที่วัดนิเทศฯ แห่งนี้ และได้มาสร้างเสียงหัวเราะให้กับพี่น้องประชาชนย่านลำลูกกา เพื่อเอาฤกษ์เอาชัยเป็นงานแรกในวันออกพรรษา หลังจากได้ขอพรโชคลาภ จาก ไอ้ไข่วัดนิเทศฯ และขอให้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน จึงได้พากันมาทำบุญและเล่นตลกในครั้งนี้

ด้าน พระอธิการทวีทรัพย์ สนฺตมโน เจ้าอาวาสฯ กล่าวว่าวันนี้เป็นวันออกพรรษาได้มีประชาชนที่มาทำบุญที่วัด และกราบไหว้ขอพรจาก “ไอ้ไข่วัดนิเทศราษฏร์ประดิษฐ์ “บางคนได้รับโชคลาภขอพรจากไอ้ไข่ขอให้ได้งานพอสำเร็จก็มาแก้บนจุดประทัด 1,000 นัด บางคนก็ได้เลขเด็ดจากจุดธูปขอพรจากไอ้ไข่ และนำเลขที่ได้ไปเสี่ยงโชคถูกหวยร่ำรวยกันไปตามความเชื่อของแต่ละคน แต่อาตมาก็ขอเน้นย้ำว่าให้หมั่นทำความดีเอาไว้ และอยากจะบอกบุญครั้งใหญ่ว่าในวันที่ 17 – 18 ตุลาคม 2563 ทางวัดจะมีงานทอดกฐินก็ขอเชิญญาติโยมร่วมทำบุญกุศลในครั้งนี้ทั่วกัน

สมเกียรติ ทรัพย์เฉลิม / รายงาน