“บิ๊กแจ๊ส”รักษานักเรียนหญิงที่ถูกครูสั่งทำโทษลุกนั่งจนเอ็นช้ำ เริ่มเดินได้แล้ว

65

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 2 ต.ค.63 ที่คลีนิกการแพทย์แผนไทย (มูลนิธิมงคล-จงกล ธูปกระจ่าง) ต.เชียงรากใหญ่ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี ผู้ปกครองของเด็กนักเรียนหญิงที่ถูกครูสั่งทำโทษ ให้ลุกนั่ง 100 ครั้งจนเด็กเส้นเอ็นอักเสบเดินไม่ได้เป็นเวลากว่า 2 เดือนโดยที่ไม่มีการเหลียวแลจากครูและทางโรงเรียน จนกระทั่งมีการโพสต์แชร์สู่โลกโซเชียลและมีการนำเสนอข่าวตามสื่อต่างๆไปแล้วนั้น

ล่าสุดนายพงษ์ศักดิ์ ขุนจันทึก ได้พา ด.ญ.จุฑามาศ ขุนจันทึก ลูกสาววัย 15 ปี ที่ถูก น.ส.ธิติมา บุญเพ็ง ครูสาวประจำชั้นสั่งลงโทษให้ลุกนั่ง 100 ครั้ง จนทำให้เส้นเอ็นอักเสบเดินไม่ได้เข้าโดยเหตุเกิดภายใน รร.สามโคก เมื่อวันที่ 22 ก.ค. 63 ที่ผ่านมา

และวันนี้จึงตัดสินใจพาลูกสาวเดินทางมาเข้ารับการรักษากับ พล.ต.ท.คำรณวิทธิ์ ธูปกระจ่าง “บิ๊กแจ๊ส” (อดีต ผบช.น.) ทำการรักษาด้วยการเจาะเลือดและรักษาตามกรรมวิธีของทางคลีนิกฯ ซึ่งใช้เวลาไม่ถึง 1 ชม.คนไข้ก็สามารถกลับมาเดินได้โดยไม่ต้องใช้ไม้เท้าพยุงเดิน ทำให้เด็กนักเรียนหญิงและครอบครัวต่างมีความดีใจเป็นอย่างมาก

นายพงษ์ศักดิ์ ขุนจันทึก พ่อของเด็กนักเรียนหญิง ยังกล่าวอีกว่า หลังจากที่ลูกสาวถูกลงโทษด้วยการลุกนั่ง 100 ครั้ง จนเอ็นข้อเข่าอักเสบไม่สามารถเดินได้ และได้ไปรักษาแบบแพทย์แผนปัจจุบันแล้วก็ยังไม่หาย พร้อมกับตนได้ประสานไปยังผู้อำนวยการโรงเรียนสามโคก แต่ก็ไม่ได้รับการดูแลเท่าที่ควร พร้อมกับถูกให้ไปรักษากับสิทธิหลักประกันสุขภาพ 30 บาท ตนจึงได้ทำหนังสือถึงหน่วยงานต้นสังกัดคือ ผู้บริหาร อบจ.ปทุมธานี แต่ก็ได้รับการปฏิเสธโดยอ้างว่าเป็นเรื่องของทางโรงเรียนที่จะต้องดูแล โดยให้ไปเคลียร์กับผู้อำนวยการโรงเรียนสามโคกกันเอง และตั้งแต่วันเกิดเหตุจนผ่านมา 2 เดือน ก็ยังไม่มีผู้บริหารคนไหนมาสอบถามหรือมาดูแลรักษาอาการลูกสาวตน

ซึ่งเมื่อตนและลูกสาวถูกปฏิเสธก็รู้สึกผิดหวัง จึงได้นำภาพของลูกสาวที่ป่วยไปโพสต์ จากนั้นก็ได้มีการนำเสนอข่าว จนผู้อำนวยการโรงเรียนสามโคก และครูเดินทางมาที่บ้าน พูดคุยให้เราสบายใจขึ้น เบื้องต้นตนยังไม่ได้ถอนแจ้งความแต่อย่างใด หากลูกสาวตนหายเป็นปกติเมื่อใดก็จะถอนแจ้งความเมื่อนั้น

พร้อมกันนี้ทางครอบครัวตนทราบว่า พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ได้เปิดคลินิกรักษาผู้ป่วย จึงติดต่อขอพาลูกมารักษา โดยท่านก็ได้บอกให้รีบพาลูกมารักษาด่วนเลย อย่าปล่อยทิ้งไว้นาน ซึ่งก่อนที่จะมารักษาลูกสาวยังเดินไม่ได้เลย แต่เมื่อผ่านการรักษาแล้วเห็นลูกสาวตนเริ่มเดินเองได้โดยไม่ต้องใช้ไม้เท้าช่วยเดินก็รู้สึกดีใจมาก

พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง กล่าวว่า การรักษาด้วยวิธีการเจาะปล่อยเลือดของการอักเสบกล้ามเนื้อเฉียบพลัน แต่รายนี้มีอาการกล้ามเนื้อและเส้นเอ็นอักเสบ เราจึงต้องสะกิดเพื่อเปิดผิวหนังจากนั้นนำกระบอกไม้ไผ่ที่ต้มกับน้ำยามาดูดเพื่อให้ไอน้ำยาซึมผ่านรอยสะกิดเพื่อเป็นการรักษาการอักเสบ รวมถึงเป็นการดูดเลือดเสียออกมา เพื่อให้เลือดดีเอาไปเลี้ยงให้มีการสร้างเซลใหม่ขึ้นมา จนเลือดสามารถไปหล่อเลี้ยงที่ขาได้ดียิ่งขึ้น เมื่อเลือดไปเลี้ยงได้ก็จะสร้างสามารถรักษาทั้งเส้นเอ็นและกล้ามเนื้อ โดยหลังจากนี้ให้เอามารักษาวันเว้นวันก็จะกลับมาหายดีและเดินได้ตามปกติ

สมเกียรติ ทรัพย์เฉลิม / รายงาน