ททท.ปลุกท่องเที่ยวชัยนาท 2-4 ต.ค.นี้

175

ททท.ปลุกกระแสท่องเที่ยวใกล้กรุงสนับสนุนการจัดกิจกรรม Amazing Chainat ถนนคนเพลิน เดิน เล่น เต้น ช้อป กระตุ้นท่องเที่ยว สร้างเศรษฐกิจชุมชน

​1ต.ค.63/การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และ จังหวัดชัยนาทสนับสนุนการจัดงาน“Amazing Chainat”​ ถนนคนเพลิน เดิน ​เล่น เต้น ช้อป เชิญชวนคนไทยเที่ยวใกล้กรุง กระตุ้นการท่องเที่ยว สร้างเศรษฐกิจสู่ชุมชนกับกิจกรรม สัมผัสกิจกรรมสุด Amazing ตื่นตากับสวนเรืองแสงในยามค่ำคืนและสินค้าท้องถิ่นมากมาย

พร้อมสนุกสนานกับมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังและศิลปินท้องถิ่น ตามมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย Amazing Thailand Safety & Health Administrations (SHA)

นางจิรารัตน์ มีงาม ผู้อำนวยการสำนักงานลพบุรี การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และ จังหวัด​ชัยนาทสนับสนุนการจัดกิจกรรม “Amazing Chainat”​ ถนนคนเพลิน เดิน ​เล่น เต้น ช้อป ระหว่าง ในวันที่ 2 – 4 ตุลาคม 2563 เวลา 16.00 – 21.00 น. ณ เขื่อนเรียงหิน จังหวัดชัยนาท

สำหรับวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการเดินทางท่องเที่ยวไปยังจังหวัดชัยนาท กระตุ้นเศรษฐกิจท่องเที่ยวไทยให้กลับมาครึกครื้นอีกครั้ง และช่วยเหลือผู้ประกอบการในพื้นที่ รวมทั้งสร้างภาพลักษณ์และประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยว จ.ชัยนาท ให้เป็นจังหวัดท่องเที่ยวปลอดภัยตามมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย Amazing Thailand Safety & Health Administrations (SHA)

อีกทั้งเพื่อสร้างภาพลักษณ์การจัดกิจกรรมท่องเที่ยวจังหวัดชัยนาท ให้เป็นจังหวัดท่องเที่ยวปลอดภัยแบบวิถีชีวิตใหม่ (New Normal)

สำหรับรูปแบบการจัดกิจกรรมภายในงานแบ่งออกเป็น 4 โซนหลัก ได้แก่

โซน Amazing Moment : ตื่นตาตื่นใจกับสวนเรืองแสงในยามค่ำคืนที่เรียงรายริมแม่น้ำเจ้าพระยา ในรูปแบบ Telling Stories Through Lighting Installations

โซน Amazing Market : เพลิดเพลินกับการชอปปิงสินค้าท้องถิ่นของเมืองชัยนาทในราคาสุดพิเศษ อิ่มอร่อยกับร้านอาหารชื่อดังกว่า 50 ร้านค้า

โซน Amazing Enjoy : สนุกสนานกับมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังและศิลปินท้องถิ่นตลอด 3 วัน ได้แก่ วันศุกร์ที่ 2 ตุลาคม พบกับ “ป๊อป ปองกูล” และ Tiffany Show วันเสาร์ที่ 3 ตุลาคม พบกับ เอ๊ะ จิรากร และไข่มุก รุ่งรัตน์ วันอาทิตย์ที่ 4 ตุลาคม พบกับ ไอซ์ ศรัณยู

โซน Amazing Protect : นิทรรศการ SHA แนะนำแหล่งท่องเที่ยว และสถานประกอบการในจังหวัดชัยนาทที่ได้รับการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย Amazing Thailand Safety & Health Administrations: SHA เพื่อเป็นการสร้างภาพลักษณ์การท่องเที่ยวจังหวัดชัยนาทให้เป็นจังหวัดท่องเที่ยวปลอดภัยแบบวิถีใหม่ (New Normal)

พลาดไม่ได้!!! Amazing Chainat ถนนคนเพลิน เดิน เล่น เต้น ช้อป ในวันที่ 2 – 4 ตุลาคม 2563 เวลา 16.00 – 21.00 น. ณ เขื่อนเรียงหิน จังหวัดชัยนาท ชมฟรีตลอดงาน!! สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 1672 เพื่อนร่วมทาง

จรัญ ชุ่มเงิน รายงาน