ฝนกระหน่ำ น้ำขังหน้าตลาดศูนย์การค้าอินโดจีน เยื้องตลาดโรงเกลือ

119

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเช้ามืดวันที่ 28 ก.ย. 63 ได้เกิดฝนตกในพื้นที่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว อย่างหนัก ทำให้เกิดน้ำท่วมขังประาณ 30 ซม. บนถนนศรีเพ็ญ ซึ่งเป็นถนนเลียบแนวชายแดน บริเวณหน้าตลาดศูนย์การค้าอินโดจีน(อรัญประเทศ) ซึ่งอยู่ตรงข้ามตลาดโรงเกลือ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว บางส่วนไหลเข้าท่วมพื้นที่ในตลาดโรงเกลือ 

พ.อ.เอกพงษ์ กฤตยาเกียรติชุติ ผู้บังคับการชุดควบคุมกรมทหารพรานที่12 ได้สั่งการให้ ร.ต.ธิติวุฒ ยีนุช  (ผู้บังคับกองร้อยทหารพรานที่1201  ประสานความร่วมมือกับ พ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ทิ ผกก.สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว ระดมกำลัง จนท.จิตอาสา ร้อย ทพ.1201 และ จนท.จิตอาสา สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว  เข้าไปช่วยเหลืออำนวยการจราจรบริเวณจุดที่เกิดน้ำท่วมขัง พร้อมประเมินสถานการณ์

พบว่าสาเหตุเกิดจากน้ำรอการระบายลงสู่ท่อระบายน้ำ เพราะมีเศษขยะมูลฝอยไปอุดตัน ไม่ได้เกิดจากปริมาณน้ำฝนมาก จึงระดมกำลัง จนท.ทั้ง2หน่วยงานช่วยกันนำไม้กวาดและอุปกรณ์ช่วยกันตักเศษและคุ้ยเขี่ยขยะมูลฝอยที่อุดตันบริเวณฝาท่อระบายน้ำและบริเวณท่อระบายน้ำภายในตลาดโรงเกลือฯ พบว่าขยะส่วนใหญ่เป็นถุงพลาสติคและเศษกล่องโฟม  หลังจากตักออกหมดทำให้น้ำที่ท่วมขังแห้งภายในเวลาเพียง 1 ชั่วโมง ซึ่งสร้างความชื่นชมให้กับประชาชน และพ่อค้า แม่ค้าชาวกัมพูชา ที่มาค้าขายในตลาดโรงเกลือ เป็นอย่างมาก

ชัชวาลย์ โสภาพันธ์ จ.สระแก้ว/รายงาน