ตชด.23 “ปลดเป้วางปืน” สู่เส้นชัยวัยเกษียณอย่างสมเกียรติ

63

วันที่ 27 ก.ย. 63 ที่กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดน ที่ 23 ค่ายศรีสกุลวงศ์ อ.เมือง จ.สกลนคร พ.ต.อ.สิปปนันท์ สรณ์คุณแก้ว ผกก.ตชด.23 ได้จัดงานแสดงมุทิตาจิตแก่ข้าราชการตำรวจ ที่เกษียณอายุราชการ 35 นาย  เพื่อแสดงความขอบคุณข้าราชการตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ตลอดอายุราชการ บรรยากาศในงานวันอำลาชีวิตราชการเป็นไป อย่างคึกคักท่ามกลางเพื่อข้าราชการตำรวจ พี่น้องตำรวจ ตลอดจนแม่บ้านและครอบครัวที่นำดอกกุหลาบ มามอบให้ด้วยความรักและเข้าร่วมพิธีอย่างสมเกียรติ สมกับเป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์

พ.ต.อ.สิปปนันท์ สรณ์คุณแก้ว ผกก.ตชด.23 ได้ใช้สถานที่ของกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 23 จำลองการตั้งฐานปฏิบัติการ มีการจัดเวรยาม ลาดตระเวน ติดอาวุธอย่างพร้อมเพรียง โดยจำลองเหตุการณ์เข้าโจมตีข้าศึกอย่างเข้มแข็งและแข็งแรง จากนั้นผู้เกษียณอายุราชการ จะเดินออกจากฐานเข้ามา ซุ้มปลดเป้ วางปืน โดยมีคู่สมรสถือดอกกุหลาบมายืนรอรับ บางคนร้องไห้ด้วยความดีใจ โดยผู้เกษียณพร้อมคู่สมรส เดินลอดซุ้มปืน และทำพิธีปลดเป้ วางปืน  มอบเป้และปืนให้กับผู้บังคับบัญชา บรรยากาศเต็มไปด้วยรอยยิ้ม ท่ามกลางญาติพี่น้องและกำลังพล ได้มามอบดอกกุหลาบแดง เพื่อแสดงความรักความผูกพันที่มีให้กันและกัน

จากนั้น รับของที่ระลึกจาก พ.ต.อ.สิปปนันท์ สรณ์คุณแก้ว ผกก.ตชด.23 ซึ่งหลายคนถึงกับหลั่งน้ำตา ด้วยความซาบซึ้งใจในมิตรไมตรีอันดี ซึ่ง ผกก.ตชด.23 ขอให้ผู้เกษียณพร้อมครอบครัวทุกนาย ยึดมั่นในความดี เทิดทูน ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ พร้อมทั้งหาตัวเองให้เจอแล้วจะพบกับความสุข ก่อนกล่าวขอบคุณทุกนายที่ตั้งใจปฏิบัติหน้าที่

วัฒนะ แก้วก่า / สกลนคร