สีสันงานของดี อ.ห้วยแถลง “เดิน กิน ชิม เที่ยว โชว์ย่างไก่ แข่งขันตำส้มตำรสเด็ด”

แชร์

เช้าวันที่ 25 ก.ย. ที่บริเวณสนามหน้าที่ว่าการ อ.ห้วยแถลง จ.นครราชสีมา นายเดชฤทธิ์ ถิตย์ฉาย นายอำเภอห้วยแถลง เป็นประธานเปิดงานของดี อ.ห้วยแถลง และตลาดถนน เดิน กิน ชิม เที่ยว ประจำปี2563 โดยมีนายศิวะเสก สินโทรัมย์ ปลัดอาวุโสอำเภอห้วยแถลง ได้กล่าวรายงานถึงวัตถุประสงค์ในการจัดงานดังกล่าว

ทั้งนี้ ในการจัดงานของดี อ.ห้วยแถลง ในครั้งนี้ สืบเนื่องมาจากในช่วงนี้ประเทศไทยได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ประชาชนส่วนใหญ่ได้รับความเดือดร้อน ตกงาน ไม่มีงานทำ โดยเฉพาะ พ่อค้า แม่ค้า ไม่มีที่จำหน่ายสินค้า ทาง อ.ห้วยแถลง จึงได้ตระหนักถึงปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่ จึงได้จัดงานของดี อ.ห้วยแถลง และตลาดถนน เดิน กิน ชิม เที่ยว ขึ้น เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่ เปิดโอกาสให้พ่อค้า แม่ค้า มีที่จำหน่ายสินค้า ราคาต่ำกว่าท้องตลาด อีกทั้ง ยังเปิดโอกาสให้ กลุ่มผลิตภัณฑ์ กลุ่มอาชีพต่างๆในพื้นที่ อ.ห้วยแถลง มีที่จำหน่ายสินค้า เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อน

ทั้งนี้ภายในงานยังได้จัดให้มีการประกวด การแข่งขันผัดหมี่ ส้มตำ ไก่ย่าง ที่เป็นอาหารขึ้นชื่อของ อ.ห้วยแถลง อีกด้วย โดยให้แต่ละตำบล จัดส่งทีมลงแข่งขัน บรรยากาศเป็นไปด้วยความสนุกสนาน มีกลุ่มแม่บ้าน ได้โชว์ฝีมือการตำส้มตำ งัดเอาลีลาเด็ดในการเต้น เพื่อชิงชัย แบบสุดเหวี่ยง สร้างความสนุกสนานให้กับผู้เข้าร่วมงานเป็นอย่างมาก แต่อย่างไรก็ตาม การจัดงานดังกล่าว ได้อยู่ภายใต้การป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยมีการวัดอุณหภูมิ คัดกรองผู้ที่เข้าร่วมงานทุกคนเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

สมพล พัฒนคุณานนท์ จ.นครราชสีมา/รายงาน


แชร์