ม.มหาสารคาม เปิดตัวผลิตภัณฑ์จากงานวิจัย “ครีมกันแดดโปรตีนไหมสีชมพู”

86

เมื่อวันที่ 24 กันยายน 2563 มหาวิทยาลัยมหาสารคาม จัดแถลงข่าวเปิดตัวผลิตภัณฑ์ “ครีมกันแดดโปรตีนไหมสีชมพู” SILK PROTEIN HYBRID PLUS ANTI-OXIDANT SPF 50 PA+++ โดยมี รศ. ดร.ประยุกต์ ศรีวิไล อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาสารคาม พร้อม  ศ ดร.อนงค์ฤทธิ์ แข็งแรง รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน วิจัยและนวัตกรรม, นางฉวีวรรณ อรรคะเศรษฐัง ผอ.กองส่งเสริมการวิจัยและบริการวิชาการ, นายสุวัฒน์ พรมมา ฝ่ายเลี้ยงไหม และ นางสาวกานต์สุภัค นพรัตน์ เจ้าหน้าที่วิจัยผู้พัฒนาสูตรผลิตภัณฑ์ ร่วมแถลงข่าว ณ ห้องนิทรรศการศูนย์ความเป็นเลิศทางนวัตกรรมไหม มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

นางสาวกานต์สุภัค นพรัตน์ เจ้าหน้าที่วิจัย สังกัดศูนย์ความเป็นเลิศทางนวัตกรรมไหม มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ผู้คิดค้นและพัฒนาสูตรผลิตภัณฑ์ฯ เปิดเผยว่า “ครีมกันแดดโปรตีนไหมสีชมพู”ภายใต้แบรนด์ BEAUTY BY SILK เป็นผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างจากผลิตภัณฑ์ทั่วไป จุดกำเนิดมาจากความมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์นวัตกรรมทางวิชาการและความตั้งใจจริง ในการเพิ่มมูลค่านวัตกรรมของไทยอย่างยั่งยืน ด้วยคุณสมบัติทางชีวภาพที่มีความโดดเด่นของรังไหมไทย จึงก่อเกิดเป็นผลิตภัณฑ์กันแดด ที่มีส่วนผสมของโปรตีนไหมสีชมพู SPF 50 PA+++ สูตรใหม่เป็นสูตร HYBRID sunscreen รวม 2 นวัตกรรมระหว่าง Physical sunscreen และ Chemical sunscreen รวมไปถึงสารสกัดที่มีฤทธิ์ต่อต้านอนุมูลอิสระ ชะลอการชราและมีผลลดเลือนริ้วรอยอย่างมีประสิทธิภาพ ปลอดภัยไม่เกิดการแพ้หรือการระคายเคือง มีประสิทธิภาพในการกันแดดได้อย่างเห็นผล ครีมกันแดดโปรตีนไหมสีชมพู SPF 50 PA+++ มีจุดเด่นคือ มีฤทธิ์ปกป้องรังสี UVB ยับยั้งการสร้างเมลานินอย่างมีประสิทธิภาพ มีความปลอดภัย เป็นสินค้าที่ได้คุณภาพ เน้นการสร้างผลิตภัณฑ์ที่ใช้แล้วเห็นผล ผลิตจากโรงงานมาตรฐานฮาลาล และ ISO22716 หรือ Global GMP มาตรฐานสากลระดับโลกที่ได้รับการรับรองจากประเทศเยอรมัน เรามีระบบควบคุมคุณภาพที่มีมาตรฐาน เป็นระบบ สามารถตรวจย้อนกลับได้ ภายใต้แนวทางของการผลิตที่ดี (GMP)

อยากให้ผู้บริโภคได้ใช้สินค้าที่มีคุณภาพอย่างแท้จริง ในราคาสบายกระเป๋า พิเศษช่วงเปิดตัวผลิตภัณฑ์จัดโปรโมชั่นในราคากล่องละ 490 บาท (ปริมาณ 20 กรัม) จนถึงวันที่ 30 กันยายน 2563 และ หลังจากนั้นจะจำหน่ายในราคาปกติ กล่องละ 690 บาท ติดต่อสอบถามเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ และสั่งซื้อได้ที่ ศูนย์ความเป็นเลิศทางนวัตกรรมไหม มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ต.ขามเรียง อ. กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม 44150 โทรศัพท์ 043-754314 , 061-448-0090 Line : msu-beautybysilk / Facebook : Beauty by silk

พรเทพนิพัท พจน์วิวัฒน์ จ.มหาสารคาม/รายงาน