เริ่มแล้ว “เทศกาลลางสาด ลองกองหวานและสินค้า OTOP อุตรดิตถ์ ปี 63”

490

วันที่ 22 กันยายน 63 ที่ลานน้ำตกแม่พูล อำเภอลับแล จ.อุตรดิตถ์ นายสมเกียรติ พูลสุขเสริม รอง ผวจ.อุตรดิตถ์ ประธานแถลงข่าวนถึงการจัดกิจกรรม “เทศกาลลางสาด ลองกองหวาน และสินค้า OTOP อุตรดิตถ์ ปี 63” พร้อมด้วย นายประโชติ นิลรัตน์. เกษตรจังหวัดอุตรดิตถ์ และททท.สนง.จ.แพร่ ผู้แทนพัฒนาการจังหวัดฯ ผู้ช่วยนักพัฒนาชุมชน อบต.แม่พูลและนายอุเทน โล่พาณิช นายก ทต.หัวดง พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมแถลงข่าวงานดังกล่าว

นายสมเกียรติ พูลสุขเสริม รอง ผวจ.อุตรดิตถ์ กล่าวว่า จังหวัดอุตรดิตถ์เป็นแหล่งปลูกกลางสาดหวาน มากที่สุด ในประเทศไทย ซึ่งลางสาดอุตรดิตถ์ เป็นลางสาดหวานที่มีคุณภาพดีและรสชาติหวาน ผลผลิตจะออกในช่วงเดือนกันยายนของทุกปี นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งปลูกลองกองที่มีคุณภาพดี เพื่อส่งเสริมชื่อเสียงของลองกองและลางสาดหวาน โดยมีกิจกรรมที่น่าสนใจ เช่น การประกวดผลผลิตทางการเกษตร นิทรรศการนวัฒกรรมทางการเกษตร การจัดจำหน่ายผลผลิตทางการเกษตร การจัดจำหน่ายสินค้าจากภูมิปัญญา สินค้า OTOP ของดีทั้ง 9 อำเภอ สินค้าถูกจากโรงงาน พร้อมชมคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง และสวนสนุกมากมาย ซึ่งจะมีพิธีเปิดงานในวันจันทร์ที่ 28 กันยายน 2563

จึงขอเชิญชวนประชาชนผู้สนใจ ตลอดจนนักท่องเที่ยว มาท่องเที่ยวจังหวัดอุตรดิตถ์ และร่วมงาน “เทศกาลลางสาด ลองกองหวาน และสินค้า OTOP อุตรดิตถ์ ประจำปี 2563” ระหว่างวันที่ 28 กันยายน – 7 ตุลาคม 2563 และร่วมกิจกรรมภายในงานได้ตลอดจน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานจังหวัดอุตรดิตถ์ 0 – 5541 – 1977 ต่อ 21905 และที่สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดอุตรดิตถ์ 0 – 5541 – 2729

นายประสิทธิ์ ผึ้งสุข จ.อุตรดิตถ์/รายงาน