ชอบเลข 9 “เสี่ยติ่ง” ควักเงินล้าน ประมูลป้ายทะเบียนเลขสวยสิงห์บุรีไปครอง

78

วันที่ 19 กันยายน 2563 เวลา 09.00 น. ห้องสุพรรณิการ์ ชั้น 5 โรงแรมโกลเด้น ดราก้อน รีสอร์ท อ.เมือง จ.สิงห์บุรี สำนักงานขนส่งจังหวัดสิงห์บุรี จัดการประมูล หมายเลขทะเบียนรถ (เลขสวย) ในหมวดอักษร กจ ครั้งที่ 3 “การงานก้าวหน้า การค้ายิ่งเจริญ” โดย นายชำนาญวิทย์ เตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสิงห์บุรี เป็นประธานเปิดงาน นางสาวจันทิรา บุรุษพัฒน์ รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก กล่าวรายงาน และ นางลิ้นจี่ พรสวัสดิ์ ขนส่งจังหวัดสิงห์บุรี ให้การต้อนรับ

สำนักงานขนส่งจังหวัดสิงห์บุรี ได้นำหมายเลขทะเบียนรถยนต์นั่งส่วนบุคคล ไม่เกิน ๗ คน ได้แก่รถเก๋งสองตอน รถเก๋งสองตอนแวน รถนั่งสองตอน และรถนั่ง สองตอนท้ายบรรทุก หมวดอักษร กจ จำนวน ๓๐๑ หมายเลข ออกประมูลเป็นการ ทั่วไปด้วยวิธีเสนอราคาด้วยวาจา (เคาะไม้) และผ่านทางระบบอินเตอร์เน็ตในวันที่ ๑๙ กันยายน ๒๕๖๓) ตั้งแต่เวลา ๐๙.๐๐ น. เป็นต้นไป โดยมีการลงทะเบียนล่วงหน้าแล้ว ๒๕๙ ราย เป็นเงิน ๑,๔๐๘,๐๐๐.- บาท (หนึ่งล้านสี่แสนแปดพันบาทถ้วน) และขณะนี้ก็ยังมีผู้สนใจเข้า ร่วมการประมูลมาลงทะเบียนหน้างานอย่างต่อเนื่องโดยรายได้นำเข้ากองทุน กปถ. เพื่อสนับสนุนส่งเสริมให้เกิดความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนและช่วยเหลือผู้พิการอันเนื่องมาจากการประสบภัยทางถนนต่อไป

สำหรับหมายเลขทะเบียนที่ถูกประมูลในราคาแพงที่สุดในครั้งนี้คือ เลขทะเบียน กจ 9999 โดยผู้ประมูลไปคือ นายประวิทย์ กิติเรียงลาภ หรือ เสี่ยติ่ง เจ้าของโรงงานผลิตอาหารสัตว์ (โรงรำ) ต.ค่ายบางระจัน อ.บางระจัน จ.สิงห์บุรี โดยเปิดประมูลไปในราคา 1,000,000 บาท สร้างความฮือฮาให้กับผู้ที่มาประมูลในงาน และไม่มีใครสู้ราคาในการประมูลเลย สำหรับเหตุผลที่ นายประวิทย์ ประมูลเลขนี้ในราคาที่สูงก็คือ มีความชอบในเลข 9 ในขณะที่รถที่บ้านก็มีแต่เลขทะเบียนเลข 9 นี้ ที่สำคัญที่สุดคือ ได้ร่วมทำบุญกับขนส่งจังหวัดสิงห์บุรี

สุภาวดี ภักดิ์พิบูลย์ จ.สิงห์บุรี/รายงาน