อุตรดิตถ์ เตือน 9 อำเภอเตรียมรับมือพายุ “โนอึล” เฝ้าระวัง น้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก

174

เมื่อวันที่18 ก.ย.63 นายพิภัช ประจันเขตต์ รองผวจ.อุตรดิตถ์ กล่าวถึงการเตรียมพร้อม ป้องกัน รับมือ อิทธิพลของพายุ “โนอึล” ที่เคลื่อนตัวสู่ประเทศไทย ได้มอบหมายให้ สำนักงาานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.จ.อุตรดิตถ์) แจ้งไปยังทุกอำเภอออกเตือนประชาชนในพื้นที่ ในหลายอำเภอ ประกอบด้วย อ.เมือง ท่าปลา น้ำปาด ฟากท่าและ อ.บ้านโคก  ติดตามข้อมูลสภาวะอากาศ ปริมาณฝน และข่าวสารจากทางราชการ เฝ้าระวังสถานการณ์ฝนตกหนัก ปริมาณฝนสะสม พื้นที่ลุ่มต่ำอาจได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมขัง พื้นที่ลาดเชิงเขาอาจได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก

นายณัฐวัฒน์ เกตุจันทร์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.อุตรดิตถ์ กล่าวว่า ได้มีการวิเคราะห์สถานการณ์อย่างใกล้ชิดและเตรียมความพร้อมของเครื่องจักรสาธารณภัย แผนเผชิญเหตุ รวมถึงกำลังเจ้าหน้าที่ให้มีความพร้อมปฏิบัติงานบรรเทาภัย อำนวยความสะดวก และให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัย ตลอด 24 ชั่วโมง ผู้ประสบภัยต้องการความช่วยเหลือ สามารถแจ้งได้ที่ สายด่วนนิรภัย 1784 หรือ โทรศัพท์/โทรสาร 055-444132 , 055-417989

ทั้งนี้ พล.ต.ชาตรี มณีพงษ์ ผบ.มทบ.35 ในฐานะ ผอ.ศบภ.มทบ.35 ลงพื้นที่ เพื่อตรวจเยี่ยมให้กำลังใจชุดช่วยเหลือประชาชน ในการเฝ้าระวัง มาเตรียมความพร้อมการช่วยประชาชน ในพื้นที่อาจจะประสบอุทกภัยได้ ที่วัดนาน้อย หมู่ 10 ต.หาดงิ้ว อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ และในวันเดียวกัน ที่วัดศรีอุทุมพร ต.แม่พูล อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ ยังลงพื้นที่ ได้ไปตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ ทหาร ร้อย.ชป.ป.21 พัน 20 อีกด้วย พร้อมกันกันนี้ มทบ.35 ได้จัด ทหารชป.เตรียมช่วยเหลือประชาชน ในพื้น ที่อำเภอท่าปลา จ.อุตรดิตถ์

ประสิทธิ์ ผึ้งสุข จ.อุตรดิตถ์/รายงาน