แห่ขอเลขเด็ดไอ้ไข่วัดนิเทศน์ -สาวกำแพงเพชรแก้บนจุดประทัดหมื่นนัด

121

วันที่ 14 ก.ย. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่วัดนิเทศน์ราษฎร์ประดิษฐ์คลอง13 ต.พืชอุดม อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี บรรยากาศก่อนวันหวยออกในวันที่ 16 กันยายนที่จะถึงนี้โดยบรรดานักเสี่ยงโชคทั่วสารทิศต่างเดินทางมากราบไหว้ขอโชคลาภแก่ไอ้ไข่วัดนิเทศน์ราษฎร์ประดิษฐ์คลอง13 กันอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงเช้าเป็นต้นมาเป็นไปด้วยความคึกคัก ขณะเดียวกันได้มีประชาชนกว่า 10 คนที่เหมารถตู้มาขอโชคลาภในครั้งนี้

ในขณะที่ประชาชนได้เข้ากราบไหว้ขอพรจาก พระอธิการทวีทรัพย์ สนฺตมโน เจ้าอาวาสวัดนิเทศราษฎร์ประดิษฐ์ คลอง13 เพื่อความเป็นศิริมงคลแก่ครอบครัว อีกทั้ง พระอธิการทวีทรัพย์ สนฺตมโน เจ้าอาวาส ยังได้มีการแจกกล้วยหอมแก่ประชาชนที่เดินทางมากราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในวัดเพื่อที่ชีวิตจะได้ทำอะไรจะได้กล้วยๆต่อไป

ด้านอาจารย์ทศพล จังพานิชย์กุล ช่างภาพยอดเยี่ยมรางวัลพระราชทานเจ้าของพิพิธภัณฑ์บ้านบุญบวงสรวง กล่าวว่าตนได้นำคณะกว่า 10 คนเดินทางมากราบไหว้ขอโชคลาภแก่ไอ้ไข่วัดนิเทศน์ราษฎร์ประดิษฐ์คลอง13 อีกครั้ง ภายหลังจากก่อนหน้านี้ตนเองได้มาขอและเสี่ยงโชคจากไหทองคำได้เลข 88 นำกลับไปเสี่ยงโชคปรากฎว่าถูกรางวัลจึงได้นำเงินได้มาสร้างฉากถวายแก้ไอ้ไข่วัดนิเทศน์ราษฎร์ประดิษฐ์คลอง13 และในวันนี้หลังจากกราบไหว้เสร็จแล้วตนก็ได้เสี่ยงโชคอีกครั้งจากไหทองคำ ซึ่งได้เลข 38 และจะนำกลับไปเสี่ยงโชคอีกครั้งหากได้โชคก็จะกลับมาหาไอ้ไข่อีกครั้งต่อไป

ส่วนทางด้านนางกิม จรูญผล อายุ 58 ปี กล่าวว่าตนเดินทางมาจาก จ.กำแพงเพชร เพื่อมาแก้บนแก่ไอ้ไข่วัดนิเทศน์ราษฎร์ประดิษฐ์คลอง13 หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้มาบนบานศาลกล่าวขอให้ค้าขายดีให้คล่องตัวมียอดปังๆ ซึ่งหลังจากได้ขอไปแล้วปรากฏว่ามีออเดอร์ยอดสั่งซื้อของเพิ่มขึ้นทันตาเห็นจึงนำประทัดจำนวนหนึ่งหมื่นนัดพร้อมของเล่นและเครื่องเซ่นไหว้ต่างๆนำมาถวายและจุดประทัดแก้บน ถวายให้ ไอ้ไข่เด็กวัดนิเทศน์แห่งนี้ และครั้งนี้ตนได้เลขเด็ดมงคล 785 กับ 28 กับไปเสี่ยงโชคอีกครั้ง

สมเกียรติ ทรัพย์เฉลิม จ.ปทุมธานี/ รายงาน