เตรียมจัดงานสิชลไบค์วีคครั้งที่1 ที่ริมทะเลปลายทอน ใกล้วัดเจดีย์(ไอ้ไข่) ส่งเสริมการท่องเที่ยว

57

เมื่อเวลา17.30น.ของวันที่13ก.ย.63 ที่บริเวณริมหาดพูลสวัสดิ์บ้านปลายทอน ม.5 ต.ทุ่งปรัง อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นประธานแถลงข่าวการจัดงานสิชลไบค์วีค ครั้งที่1 ในวันที่18-19 ก.ย.ที่จะถึงนี้ โดยใช้สถานที่แถลงข่าวนี้เป็นสถานที่จัดงาน โดยมี พ.ต.อ.ณัษฐวุฒิ ทองทิพย์ ผกก.สภ.สิชล นายสันติ พันธวาธี นายกอบต.ทุ่งปรัง, ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำชุมชนในพื้นที่และนายสัญชัย กล้าอยู่ ประธานชมรมสิชลไบค์วีคและเป็นประธานจัดงานในครั้งนี้ ร่วมแถลงข่าวเตรียมความพร้อมและความปลอดภัยในการจัดงาน โดยมีดีเจตะวัน ทองคง เป็นพิธีกร ซึ่งมีบรรดาเพื่อนๆกลุ่มชมรมสิชลไบค์วีคและชาวบ้าน สื่อมวลชน เข้าร่วมฟังการแถลงข่าว ขณะที่กำลังแถลงข่าวมีสมาชิกชมรมพารามอเตอร์จากจังหวัดสุราษฎร์ธานีและนครศรีธรรมราช บินร่วมสร้างสีสันในงานแถลงข่าวในครั้งนี้ด้วย

การจัดกิจกรรมครั้งนี้สำหรับพี่น้องที่ชื่นชอบรถจักยานยนต์และรถยนต์ได้ร่วมงานบุญและบันเทิง รถช๊อปเปอร์ รถบิ๊กไบค์ รถโบราณ รถชาวMC รถเครื่องเสียง รถแต่งซิ่ง รถแต่งสวย งานนี้ไปได้ทุกรถ และยังมีคอนเสิร์ตจากศิลปิน วงซูซูและทอมดันดี,วงแจกัน,มิก อีเกิ้ลซาวเทิ้ล,และนักร้องวงดังของอำเภอสิชลจากร้านเดอะเบสต์คันทรีและมีการออกร้านจำหน่ายสินค้าหลากหลายสไตล์เช่นแนว คาวบอย แนวแฮฟวี และมีการโชว์รถสวย รถประกวด มากมายหลายยี่ห้อและมีการแสดงของเพื่อนคาวบอยและกิจกรรมอื่นอีกมากมาย

วัตถุประสงค์ในการจัดงานครั้งนี้เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวพื้นที่อำเภอสิชลและพื้นที่ใกล้เคียง รายได้หักค่าใช้จ่ายจะมอบให้โรงเรียนในอำเภอสิชล เปิดลงทะเบียนเข้างานเวลา17.00น.เป็นต้นไป ราคาบัตร200บาท หางบัตรแลกเครื่องดื่มได้ มีเสื้อยืดของงานวางขายเพื่อเป็นที่ระลึก เสื้อยืดคอกลมแขนสั้นสีดำ จำหน่ายตัวละ300บาท เสื้อยืดสีขาวแขนยาวและแขนสั้น เจ้าภาพร่วม1,000 บาท

นายสัญชัย กล้าอยู่ ประธานชมรมสิชลไบค์วีคและเป็นประธานจัดงาน ฝากเตือนผู้ที่มาร่วมงาน อย่าลืมสวมหมวกกันน๊อค ใส่แมสพกเจลล้างมือก่อนเข้าร่วมงาน บัตร200ใช้เข้างานได้2วัน เก็บหางบัตรไว้ยืนยันกันด้วยจะได้ไม่เสียสิทธ์ และก่อนเข้างานใครจะแวะเที่ยวแวะเช็กอินระหว่างทาง วิ่งมาทางสุราษฎฯ.แวะ อ.ขนอม วิ่งเรียบชาดหาดมาเขาพลายดำและมาทางนครแวะ อ.ลานสกา บ้านคีรีวงและพื้นที่จัดงานห่างจากวัดเจดีย์(ไอ้ไข่)แค่10กม.เผื่อใครจะมาขอโชคลาภ เพื่อความเป็นสิริมงคล ก็แล้วแต่ความสะดวก

สิวะ พันธภาค จ.นครศรีธรรมราช/รายงาน