“ตลกบ้าหมา”วอนขอความช่วยเหลือ ก่อนไร้ที่อยู่ อยากมีงานแสดงเหมือน “ลุงพล” บ้านกกกอก

135

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากกรณีที่นายประพาส ศรีอ่อน อายุ 55 ปี หรือ ตลกบ้าหมา “ต๊ะติ๊งโหน่ง” อดีตผู้กำกับหนังดังหลายเรื่อง ที่นำสุนัขกว่า 500 ตัวมาเลี้ยงดู และประสบปัญหาไม่มีงานการแสดง ไม่มีเงินซื้ออาหารให้สุนัขในช่วงไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาด จึงขอความช่วยเหลือจากผู้ใจบุญผ่านสื่อ ให้ช่วยซื้อข้าวสารอาหารเม็ดมาช่วยเหลือน้องหมา ก่อนที่จะอดอาหารตายนั้น

ล่าสุดวันที่ 11 ก.ย. 63   นายประพาส ศรีอ่อน หรือ ตลกบ้าหมา “ต๊ะติ๊งโหน่ง” ได้วิงวอนผ่านสื่อมวลชนเพื่อขอรับบริจาคเงินเพื่อนำไปผ่อนจ่ายค่าบ้าน ซึ่งได้เลี้ยงดูสุนัขกว่า 500 ตัวในขณะนี้  ยอมรับว่าขณะนี้ไม่มีเงินผ่อนชำระค่าบ้าน ซึ่งทางเจ้าของจะขอบ้านคืนเพื่อขายทอดตลาด

นายประพาส เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังด้วยความเครียดว่า ปัจจุบันตนเองและนัองหมากว่า 500 ตัว ได้พักอาศัยอยู่ในบ้านหลังนี้ แต่เจ้าของบ้าน ได้นำเจ้าหน้าที่ธนาคารมาประเมินราคา เพื่อนำไปขายทอดตลาด เนื่องจากตน ขาดเงินผ่อนส่งมาระยะเวลาหนึ่ง เพราะไม่มีงานด้านการแสดง รวมถึงงานแสดงตลกก็มีน้อยมาก ประกอบกับได้เงินมาก็นำไปเป็นค่ารักษาพยาบาลสุนัขจนหมด

ตอนนี้เจ้าของบ้านยังให้โอกาส จึงอยากวอนขอผู้ที่ใจบุญ ช่วยเหลือสุนัขที่เลี้ยงไว้ให้ได้อยู่ในที่เดิม   ตนผูกพันกับสถานที่แห่งนี้  ที่ผ่านมาเลี้ยงสุนัขมาแล้วนับพันตัว จึงไม่อยากจะย้ายไปไหน  ก่อนหน้านี้ไม่เคยขอรับบริจาคเป็นเงิน ขอแต่ข้าวสารอาหารเม็ดเท่านั้น แต่ขณะนี้ลำบากและเครียดจริงๆ จำเป็นต้องขอเปิดรับบริจาคเพื่อให้น้องหมาได้มีที่อยู่

ทั้งนี้รู้สึกว่าได้มีประชาชนที่นำเงินไปให้แก่ลุงที่อยู่ต่างจังหวัดบ้าง หรือนำไปเดินแบบเล่นหนังบ้าง  ไม่รู้สึกอิจฉาแต่อยากให้หันมาช่วยเหลือ “อาต๊ะตลกบ้าหมา”คนนี้บ้าง  ข้าวสารอาหารเม็ดกำลังจะหมดแล้ว แถมยังจะไม่มีบ้านที่เลี้ยงสุนัข  วอนผู้ใจบุญที่เคยเดินทางไปช่วยคุณลุงหรือผู้ใจบุญทั้งหลายวอนมาช่วยอาต๊ะบ้าง หรือมีงานให้ตนเองไปเดินแบบ เล่นละครอะไรก็ได้ที่เป็นความบันเทิง สามารถทำได้หมดเพราะจะได้นำเงินไปต่อชีวิตและที่อยู่อาศัยของน้องหมาให้อยู่กับเราตลอดไป

หากผู้ใจบุญสามารถเดินทางนำข้าวสารอาหารเม็ดนำไปมอบให้แก่ ตลกบ้าหมาได้ที่บ้านเลขที่ 47/51 หมู่ 3 ต.หนองสามวัง อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี หรือสามารถช่วยเหลือผ่านที่บัญชีธนาคารกรุงเทพ สาขาเทสโก้โลตัส รังสิต คลอง7 เลขที่บัญชี 873-0-27795-4 ชื่อนายประพาส ศรีอ่อน

สมเกียรติ ทรัพย์เฉลิม / รายงาน