วธ.อุตรดิตถ์ จัด“โครงการท่องเที่ยวเข้าพรรษา ไหว้พระทำบุญ อุ่นใจอิ่มท้อง @อุตรดิตถ์ –พิชัย- ลับแล”

151

เมื่อเวลา 13.00 น ของวันที่ 11 กันยายน 63 ที่โรงแรมสีหราช นายพิภัช ประจันเขตต์ รอง ผวจ.อุตรดิตถ์ เป็นประธานเปิดงาน“โครงการท่องเที่ยวเข้าพรรษา ไหว้พระทำบุญ อุ่นใจอิ่มท้อง @อุตรดิตถ์ –พิชัย- ลับแล” โดยมี นายสุรพันธ์ เจริญทรัพทย์ วัฒนธรรมจังหวัดอุตรดิตถ์ กล่าววัตถุประสงค์การจัดงาน ซึ่งจังหวัดอุตรดิตถ์ โดยสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดอุตรดิตถ์ ร่วมกับ สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดอุตรดิตถ์ นายกิติพงษ์ วิรุฬห์ศรี ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดอุตรดิตถ์ พร้อมด้วย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานแพร่ และ นักท่องเที่ยว ร่วมกิจกรรมดังกล่าวในครั้งนี้

นายสุรพันธ์ เจริญทรัพย์ วัฒนธรรมจังหวัดอุตรดิตถ์ กล่าวว่า สำหรับ “โครงการท่องเที่ยวเข้าพรรษา ไหว้พระทำบุญ อุ่นใจอิ่มท้อง @อุตรดิตถ์ –พิชัย- ลับแล” เพื่อฟื้นฟูเยียวยาชุมชนท่องเที่ยวพลังบวร ศาสนสถาน และเครือข่ายทางด้านศาสนา ศิลปะ และวัฒนธรรม หลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 หรือ COVID-19 ในช่วงเทศกาลเข้าพรรษา รวมทั้งเป็นการเฉลิม พระเกียรติพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดอุตรดิตถ์ ในช่วง Green Season โดยเน้นท่องเที่ยวในแหล่งโบราณสถาน และศาสนสถานที่สำคัญของอุตรดิตถ์ พร้อมกับการพานักท่องเที่ยวไปลองชิม ลิ้มรสชาติอาหารพื้นถิ่น ที่เป็นอัตลักษณ์ เช่น ข้าวพันผัก บุพเฟ่ต์ทุเรียน หมี่พัน ข้าวเกรียบว่าว ข้าวหลามและอื่นๆ อีกมากมาย ตลอดทริป 2 วัน 1 คืน ซึ่งได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวจากต่างจังหวัดเข้าร่วมทริป อาทิ จังหวัดเชียงใหม่ ลำปาง พะเยา สุโขทัย แพร่ ประมาณ 70 คน

ทั้งนี้สร้างความสุข สนุก ประทับใจ ให้กับนักท่องเที่ยวและสร้างรายได้ สร้างความภาคภูมิใจ ให้กับประชาชนในชุมชนพลังบวร ตามนโยบายของกระทรวงวัฒนธรรมได้เป็นอย่างดีอีกด้วย “อุตรดิตถ์แดนฝัน สวรรค์บนดิน” มาเที่ยว…แล้วจะรู้ ลองพักค้างคืนดู…แล้วจะหลงรัก

ประสิทธิ์ ผึ้งสุข จ.อุตรดิตถ์/รายงาน