ไม้-วฤษฎิ์ ศิริสันธนะ นักแสดงชื่อดัง ร่วมพิธีเปิดงาน“SACICT เพลินคราฟต์”

109

ช่วงบ่ายวันที่ 7 กันยายน 63  นายพรพล เอกอรรถพร ผอ.ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ และ นางบุษบา จิราธิวัฒน์  ผู้บริหาร Central Embassy เป็นประธานเปิดงาน “SACICT เพลินคราฟต์” ที่ชั้น G ห้างสรรพสินค้า Central Embassy เพื่อเปิดพื้นที่ให้กลุ่มครูศิลป์ของแผ่นดิน  ครูช่างศิลปหัตถกรรม และทายาทช่างศิลปหัตถกรรม และนักสร้างสรรค์งานหัตถกรรมร่วมสมัยของ SACICT  นำผลิตภัณฑ์ที่สอดคล้องกับชีวิตคนเมืองมาจำหน่าย สร้างโอกาสและเพิ่มช่องทางการกระจายสินค้าหัตถกรรมไทย ตลอดจนเป็นการเชื่อมโยงเครือข่ายและต่อยอดการค้าให้ผู้สร้างงานหัตถกรรมที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด 19 เพื่อกระตุ้นให้เกิดการหมุนเวียนเศรษฐกิจ โดยมี ศิลปินดารา อาทิ ไม้ วฤษฎิ์ ศิริสันธนะ , หมิง -ชาลิสา บุญครองทรัพย์ ร่วมงาน

ภายในงานมีการแสดงของโชว์หุ่นกระบอกร่วมสมัย อำนวยการโดย  ครูนิเวศ แววสมณะ  ครูช่ำงศิลปหัตถกรรมปี 2561 พร้อมจำหน่ายผลิตภัณฑ์หัตถกรรมร่วมสมัยกว่า 40 คูหา พร้อมกิจกรรมน่าสนใจมากมาย อาทิ การทดลองทำเวิร์คชอปงานคราฟต์สุดเก๋ ร่วมกับครูฯและนักสร้างสรรค์งานคราฟต์ที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาทุกวัน โดย ไม้ วริษฎ์ เข้ม หัสวีร์  ได้ร่วมกิจกรรม workshop และร่วมพูดคุยเสาวนากับผู้เชี่ยวชาญและผู้ประกอบการงานคราฟต์ และการแสดง mini concert จากเหล่าศิลปินที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมามอบความบันเทิง เช่น แพรว คณิตกุลและวง Moving and cut

สำหรับงานในครั้งนี้ จัดถึงวันที่ 13 กันยายน 2563    ครั้งที่ 2 จัดวันที่ 15 – 21 กันยายน ที่ เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 1 และ ครั้งที่ 3 วันที่ 15 – 21 กันยายน ณ เซ็นทรัลพลาซา ปิ่นเกล้า ชั้น 1 สอบถามหรือติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ facebook.com/sacict หรือ โทร. 1289

กานต์ เหมสมิติ  รายงาน