“สุดยอด” ขนส่งปทุมธานี เก็บเงินยอดชำระภาษี 4 ล้านบาทต่อวัน

337

เมื่อวันที่ 3 ก.ย.63 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก ดร.เอกบดินทร์ จำเนียรกาล ผู้อำนวยการสำนักงานขนส่งจังหวัดปทุมธานี ว่า ขณะนี้มีผู้มาใช้บริการเกี่ยวกับการต่อภาษีรถยนต์ รถจักรยานยนต์ หลังปลดล็อกดาวน์โควิด 19 ปรากฏว่ามีผู้มาใช้บริการจำนวนมาก ซึ่งเจ้าหน้าที่ ทุกๆฝ่ายต่างทำงานกันอย่างเต็มที่ คอยให้บริการกันอย่างทั่วถึง โดยเฉพาะ งานต่อทะเบียน เสียภาษีประจำปี ซึ่งทางสำนักงานขนส่งปทุมธานี ก็ได้เปิดช่องทางเพิ่มความสะดวกให้กับประชาชน โดยเปิดบริการ“ไดร์ฟ-ทรู”เพียงผู้ใช้บริการสามารถขับรถวนชำระภาษี วันละหลายร้อยคัน แบบไม่ต้องลงจากรถ

และจากการตรวจสอบในแต่ละวันละเกี่ยวกับรายได้ที่มีประชาชนมาใช้บริการชำระภาษีรายปีและต่อทะเบียน ทั้งที่ สำนักงานขนส่งจังหวัดปทุมธานี สำนักงานขนส่งสาขาคลองหลวง รวมกับหน่วยบริการที่ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ครังสิต มีผู้มาชำระภาษี คิดเป็นเงินประมาณ 4,000,000 บาทต่อวัน ซึ่งนับว่าจังหวัดปทุมธานี ถือเป็นจังหวัดที่เก็บภาษีรายได้สูงสุดในเขตปริมณฑล

ส่วนประเด็น ที่มีผู้สนใจเรื่องการนำรถยนต์ไปดัดแปลงเป็นรถพลังงานไฟฟ้าจำนวนมากนั้น ได้ประสบปัญหาเรื่องระเบียบ การตรวจรับรองผลทดสอบรถพลังงานไฟฟ้า จากห้องแลปทดสอบของบางหน่วยงาน ซึ่งกรมการขนส่งทางบก ได้ออกระเบียบให้ตรวจได้ที่หน่วยงานที่น่าเชื่อถือ ได้แก่ ส่วนราชการ รัฐวิสาหกิจ สถาบันการศึกษา หรือหน่วยงานที่กรมการขนส่งยอมรับ เช่น สถาบันยานยนต์เป็นต้น เป็นอำนาจของกรมเปิดช่องให้สถาบันการศึกษา รับรองผลเพื่อแก้ปัญหานี้ได้ต่อไป

สมเกียรติ ทรัพย์เฉลิม จ.ปทุมธานี / รายงาน