สมาคมพนักงานสอบสวนจัดประชุมผู้ไกล่เกลี่ยสำนักงานตำรวจแห่งชาติทั่วประเทศ

66

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 30 ส.ค. 63 ที่ห้องประชุมสมาคมพนักงานสอบสวน​ สโมสรตำรวจ​ ถนนวิภาวดี​รังสิต​ กรุงเทพมหานคร มีการประชุมคณะทำงานไกล่เกลี่ยสำนักงานตำรวจแห่งชาติทั่วประเทศ จากนครบาล ภ.1-ภ.9 และตัวแทนภาคเอกชน เข้าร่วมประชุมกันอย่างพร้อมเพรียง โดยมีการพบปะพูดคุยกันเรื่องแนวทางในการทำงานเรื่องไกล่เกลี่ย และความคืบหน้าในการที่จะเริ่มทำงานปฏิบัติหน้าที่

นายสุธิชัย สุขกษม ประธานสมาคมฯ กล่าวเปิดเผยว่า วัตถุประสงค์หลักต้องการช่วยเรื่องการทำงานของเจ้าหน้าที่ในการไกล่เกลี่ยข้อพิพาทต่างๆ โดยไม่ต้องนำเข้าไปสู่กระบวนการชั้นศาลฯ เป็นการแบ่งเบาภาระงานของตำรวจ ซึ่งขณะนี้มีความพร้อมทั้งบุคลากรที่มีคุณวุฒิและวุฒิภาวะเพียงพอ โดยเฉพาะในช่วงเวลานี้เป็นการผลัดเปลี่ยนตำแหน่งกำลัง มีผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติคนใหม่ จึงอยากฝากไปถึงผู้ที่จะเข้ามาดูแลตำรวจในประเทศ ให้เล็งเห็นถึงความสำคัญ เพราะขณะนี้พระราชบัญญัติไกล่เกลี่ยข้อพิพาท พ.ศ.2562 ได้เริ่มประกาศใช้แล้ว

พ.ต.ท.ปรีชา อับดุลเลาะห์ เลขาฯ กล่าวเพิ่มอีกว่า ขอให้ประชาชนไว้วางใจการทำงานของกลุ่มหรือคณะทำงานที่จะเป็นการช่วยสนับสนุนการทำงานของตำรวจอีกทาง ถือเป็นการต่อยอดให้รุ่นต่อๆไปที่จะต้องทำงานอยู่บนประสิทธิภาพและศักยภาพที่ดี

สมเกียรติ ทรัพย์เฉลิม / รายงาน