“บัวกระด้งยักษ์” แหล่งเช็คอินแห่งใหม่ของคนโคราช เข้าชมฟรี ไม่มีวันหยุด

942

เมื่อวันที่ 28 สค. พล.ต.เกียรติศักดิ์ วิเวก ผบ.มทบ.21 ได้พาเยี่ยมชมสระบัวกระด้งยักษ์ ภายในศูนย์สาธิตการเกษตรกรรมตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของค่ายสุรนารี พร้อมเปิดเผยว่า ต้องการให้ที่แห่งนี้เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจในบรรยากาศร่มรื่นไว้คอยต้อนรับนักท่องเที่ยวที่สนใจเข้ามาชม โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย ภายในสวนมีทั้งสวนไผ่ พืชผักหลากหลายชนิด ให้เข้ามาศึกษาและมีจุดให้อาหารปลา กวาง เต่า เหมาะสำหรับผุ้ปกครองและเด็กๆ

สำหรับส่วนที่กำลังเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ใครเข้ามาต้องไปถ้าพิสูจน์คือ การเข้าไปยืนหรือนั่งในใบบัวยักษ์ บัวพันธุ์วิคทอเรีย หรือเรียกว่าบัวกระด้งยักษ์ ที่ปลูกไว้ในสระน้ำภายในศูนย์ ซึ่งสามารถรับน้ำหนักได้ประมาณ 60-70 กิโลกรัม และการที่จะไปยืนบนใบบัวนั้นตองมีเทคนิค ไม่อย่างนั้นอาจพลาดเหยียบทะลุใบบัวตกน้ำก็ได้ คือต้องเอาแผ่นยางรองบนใบบัวก่อนเพื่อช่วยรับน้ำหนัก จากนั้นก็ค่อยเดินลงไปยืนบนแผ่นยาง เท่านี้ก็สามารถยืนหรือนั่งโพสท่าถ่ายรูปสวยได้ แต่ขอเตือนไม่แนะนำให้คนที่มีน้ำหนักมากไม่ควรพิสูจน์เพราะอาจจะพลาดตกน้ำก็ได้

ศูนย์สาธิตการเกษตรกรรมตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ค่ายสุรนารี เปิดให้เข้าชมฟรีทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดราชการ มีทั้งอาหารเครื่องดื่มไว้คอยบริการมาที่เดียวถือว่าอิ่มทั้งอาหารอิ่มทั้งบรรยากาศ

สมพล พัฒนคุณานนท์ จ.นครราชสีมา/รายงาน