ชาวบึงทองหลาง ร้องถนนทรุดตัวเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง วอนแก้ไขด่วน

74

วันที่26 ส. ค. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าชาวบ้านหมู่ 9 ต.บึงทองหลาง อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ได้ออกมาร้องเรียนผ่านผู้สื่อข่าวว่า กรณีที่ถนนในพื้นที่ ม.9 ซึ่งเป็นถนนลาดยางสองเลนระยะทางประมาณ 1.5 กิโลเมตรสำหรับให้รถวิ่งสวนกันไปมาเกิดการทรุดตัวส่งผลทำให้พื้นถนนมีการแตกแยกออกจากกันเป็นร่องลึกและทรุดตัวลึกจากพื้นถนนในบางจุดพื้นถนนจะมีความลึกถึง 30 ซม.ทำให้ รถยนต์และรถมอเตอร์ไซร์ของชาวบ้านที่ต้องเดินทางใช้ถนนเส้นนี้ออกไปทำงานเพื่อประกอบอาชีพและเด็กนักเรียนเกิดอุบัติเหตุทรัพย์สินเสียหายบาดเจ็บล้มตายกันเป็นจำนวนมากแล้วโดยไม่มีหน่วยงานไหนที่จะมาซ่อมแซมถนนให้กับชาวบ้านในขณะนี้

ด้านนายสายัน ทองเอม ผญบ.ม.9 กล่าวเปิดเผยว่า ถนนที่ ม.9 นี้ ได้เกิดการแตกร้าวทุดตัวยาวประมาณ 1.5 กม.และเป็นมานาน 6-7 เดือนแล้ว โดยไม่มีหน่วยงานไหนมาซ่อมแซม ทึ่สำคัญถนนเส้นนี้ชาวบ้านต้องใช้เดินทางเข้าออกกันเป็นประจำ โดยเฉพาะ เด็กนักเรียนที่ต้องใช้ถนนเส้นนี้เพื่อเดินทางไปโรงเรียน และประชาชนอีกจำนวนมากที่ต้องใช้ถนนเส้นนี้เพื่อใช้เดินทางออกไปทำมาหากินกัน ต้องเดินทางกันด้วยความยากลำบาก และต้องเสี่ยงอันตรายกับพื้นถนนที่ทรุดตัว ที่ผ่านมาก็เกิดอุบัติเหตุเกิดขึ้นแทบทุกวัน ทั้งรถยนต์และรถมอเตอร์ไซค์ เกิดการบาดเจ็บล้มตายก็มีมาแล้วโดยเฉพาะในเวลากลางคืนถนนเส้นนี้จะมืดสนิทและเปลี่ยวมาก เนื่องจากไม่มีไฟฟ้าส่องสว่างและมักจะมีกลุ่มวัยรุ่นออกมารวมตัวมั่วสุมกันเป็นประจำ โดยทึ่น่าเป็นห่วงมากคือรถยนต์ของคนอื่นที่ไม่ใช่คนในพื้นที่จะไม่รู้เส้นทางว่ามีพื้นถนนชำรุดก็มักจะมาเกิดอุบัติเหตุอยู่เป็นประจำ จึงอยากจะขอวอนให้ผู้ที่มีส่วนรับผิดชอบช่วยเร่งเข้ามาดำเนินการซ่อมแชมถนนให้ชาวบ้านในเร็ววัน

ทางด้านนายมาโนช อายุ 39 ปี ที่เป็นผู้ประสบเหตุบอกว่าที่ผ่านมาตนเองได้ขับรถออกจากบ้านมาเมื่อเวลา 03.00.น.ของวันนี้(26 ส.ค.) รถก็ได้มาเกิดอุบัติเหตุที่ถนนเส้นนี้ ทำให้รถที่ตนขับมานั้นปีนขึ้นไปบนพื้นถนนที่ทรุดตัวลึกถึง 30 ชม. เนื่องจากมองไม่เห็นทำให้รถที่ขับมาพังเสียหายยางและล้อเเม็กนั้นแตกกระจาย รวมถึงด้านหน้ารถก็พังเสียหายหลายแห่ง ต้องหยุดงานหลายวันเพื่อเอารถไปเข้าซ่อมที่อู่ ในขณะที่รถยนต์ของชาวบ้านก็ขับไปปีนจนทำให้รถยางระเบิดล้อแตกมาแล้วหลายคัน โดยเฉพาะรถ จยย.จะเกิดอุบัติบ่อยมากแทบทุกวัน จึงอยากจะให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่ดูแลในเรื่องนี้ ช่วยเร่งเข้ามาซ่อมแซมพื้นถนนในเร็ววัน และขอให้ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาติดตั้งไฟส่องสว่างทึ่ถนนเส้นนี้ให้ชาวบ้านที เนื่องจากในเวลากลางคืนจะมืดและเปลี่ยวมากเกรงว่าจะก่อให้อันตรายกับผู้ที่เดินทาง อีกทั้งต้องเอาชีวิตไปเสี่ยงกับมิจฉาชีพที่จะมาก่อเหตุร้ายได้

สมเกียรติ ทรัพย์เฉลิม จ.ปทุมธานี/ รายงาน