ว่อนเน็ตแม่ค้าถูกหาเป็นเจ้าแม่ตู้กดเงิน เดือดจัดโร่แจ้งจับผู้โพสต์คลิป

59

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กถ่ายคลิปเผยแพร่ลงในโลกโซเซียล เป็นการถกเถียงเรื่องการต่อคิวกดลอตเตอรี่หน้าตู้เอทีเอ็มธนาคารกรุงไทย สาขา อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร ว่ามีผู้ลัดคิวก่อนจะถกเถียงกัน ต่อจากนั้นมีการแชร์คลิปลงเฟสบุ๊ก และผู้คอมเม้นท์รุมถล่มด่าทอหญิงในคลิปอย่างเสียหายและไม่เหมาะสม เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นวันที่ 7 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา แม้จะผ่านพ้นมากว่า 2 สัปดาห์ แต่ยังคงมีการแชร์กันอย่างต่อเนื่อง สื่อหลายสำนักต่างก็ดึงจากเฟสบุ๊ก เพื่อนำไปเสนอกันจำนวนมากแต่เป็นเพียงด้านเดียว จนตอนนี้เจ้าตัวได้ร้องเรียนต่อสื่อว่า ขอให้ฟังความด้านของตนบ้าง เพราะที่ผ่านมาตนได้รับความเสียหายอย่างหนัก จากการถูกโจมตีโดยเฉพาะที่กล่าวหาคุณป้าว่าเป็นผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ เป็นเจ้าแม่ตู้เอทีเอ็ม เจ้าแม่ลอตเตอรี่ เป็นต้น

วันที่ 25 สิงหาคม 2563  ผู้สื่อข่าว จ.สกลนคร ได้ไปสอบถามข้อมูลในฝั่งของหญิงในคลิปคือ นางวิไลวรรณ วรรณพงษ์ อายุ 61 ปี เจ้าของร้านตีติพันธ์ ซึ่งเปิดเป็นร้านขายชุดเสื้อผ้าอุปกรณ์การเรียน ขายหนังสือและแผงลอตเตอรี่ บริเวณกลาง อ.สว่างแดนดิน เปิดเผยว่า ตนได้รับความเสียหายอย่างหนัก วันแรกตกใจมากหลังจากไปทำบุญแล้ว มีคนมาบอกว่า คลิปที่ถูกถ่ายได้ออกสื่อหลายสำนัก เมื่อเข้าไปดูก็รับไม่ได้กับกระแสสังคมที่ด่าทอ เพราะคลิปเป็นช่วงหลังแล้ว แต่ก่อนหน้านี้ที่จะถูกเผยแพร่คลิป มีการถูกยั่วยุจนตัวเองนั้นโกรธควบคุมอารมณ์ไม่ได้ วันเกิดเหตุได้ไปกดลอตเตอรี่ที่ตู้เอทีเอ็มตามปกติ ซึ่งมี 3 ตู้ ส่วนตนกำลังจะกด 1 ตู้ ระหว่างนั้นมีคนจะมากดอีก 2 ตู้ เลยบอกไปว่ามีคนกำลังจะกดอยู่ ซึ่งเป็นเพื่อนตนกำลังจะมา แต่ก็บอกไปว่าจะทำอะไรก็ทำเลยไม่เป็นไร แต่อยู่ดีๆตนก็ถูกคู่กรณีพูดยั่วยุและยกโทรศัพท์ถ่าย แล้วหาว่าตนเองนั้นไม่ให้กด พอจบคลิปที่ถกเถียงกัน 2 สามีภรรยาคู่นั้น ก็ได้กดลอตเตอรี่ไม่ใช่ไม่ได้กด

นางวิไลวรรณ กล่าวต่อว่า เลยกลายเป็นว่าตนนั้นถูกสังคมตราหน้าว่าทำผิดร้ายแรง ตนอยากชี้แจงและให้ฟังอีกมุมบ้าง เพราะบางอย่างที่โพสต์ลงพูดไม่จริงทั้งหมด เช่น บอกว่าได้มานอนเฝ้าที่หน้าตู้เอทีเอ็ม จึงต้องเป็นคิวของคนที่มานอนจอง ซึ่งบริเวณดังกล่าวทางธนาคารห้ามมีการมานอนจอง ดังนั้นจึงไม่จริงที่ทั้ง 2 สามีภรรยาอ้างในคลิปมาว่านอน ตอนนี้ตนได้ไปแจ้งความเอาผิดแล้ว ที่ สภ.สว่างแดนดิน เพื่อเอาผิดกับคนโพสต์กล่าวหาตน เป็นเรื่องเกี่ยวกับข้อหาหมิ่นประมาทและ พรบ.คอมพิเตอร์ ขณะนี้ตำรวจทราบตัวแล้วและกำลังจะออกหมายเรียก ส่วนผลจะออกมาอย่างไรนั้น ตนมั่นใจในหลักฐานที่มี ทั้งนี้ที่ตนทำไปเพราะปกป้องศักดิ์ศรีและชื่อเสียงตนเอง เนื่องจากคนในละแวกนี้จะรู้ดีว่าตนเองเป็นคนเช่นไร.ตนไม่ใช่เจ้าแม่ตู้เอทีเอ็ม หรือเจ้าแม่ล็อตเตอรี่ตามที่กล่าวหา เพราะร้านของตนก็เป็นร้านเล็กๆ เท่านั้น

วัฒนะ แก้วก่า จ.สกลนคร/รายงาน