สาวไลฟ์สดต่อว่า รพ.ภูหลวง พร้อมพ่อแม่เข้าขอขมา ผอ.รพ.ภูหลวง

894

สืบเนื่องจากเฟสบุ๊กชื่อ ลัดดาภรณ์ จันทิมา อายุ 36 ปี มีการไลฟ์สด เหตุการณ์รถ จยย.ประสบอุบัติเหตุก่อนถึง รพ.ภูหลวง อ.ภูหลวง จ.เลย 200 เมตร คนขี่ จยย.ได้รับบาดเจ็บนอนสลบอยู่ข้างทาง แจ้งไปทางโรงพยาบาลภูหลวงนาน 30 นาที ไม่มีรถพยาบาลมาสักคน สุดท้ายมีแต่พยาบาลและบุรุษพยาบาลพร้อมอุปกรณ์แพทย์ขี่ จยย.มาช่วยเหลือ จนทาง รพ.ภูหลวงได้รับความเสียหาย วันรุ่งขึ้น พญ.ประภาพร จันทร์นาม ผอ.รพ.ภูหลวง ได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีในข้อกล่าวหมิ่นประมาทและทำให้องค์กรเสียหาย จนทางพ่อแม่ของผู้โพสต์ประสานมายัง ผอ.รพ.ภูหลวง ขอนำลูกสาวมาขอขมา

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 21 ส.ค.63 ที่ห้องประชุม รพ.ภูหลวง นางสาวลัดดาภรณ์ จันทิมา อายุ 36 ปี พร้อมบิดามารดานำดอกไม้ช่อใหญ่ 2 ช่อ เดินทางมาพบ พญ.ประภาพร จันทร์นาม ผอ.รพ.ภูหลวง เพื่อขอขมาที่ได้ไลฟ์สดในเฟสบุ๊กทำให้เสื่อมเสียและเสียหายต่อโรงพยาบาล โดยมี จนท.ผู้บริหาร และนางสาวจิราวรรณ สุวรรณโชติ นางพยาบาล และนายสยุมภู ชาภักดี บุรุษพยาบาลที่อยู่ในที่เกิดเหตุ มีการพูดคุยและทำความเข้าใจกับผู้โพสต์ในห้องประชุมประมาณ 40 นาที เสร็จสิ้นการหารือ

จากนั้นนางสาวลัดดาภรณ์ จันทิมา ได้นำดอกไม้ช่อใหญ่ ขอขมา พญ.ประภาพร จันทร์นาม ผอ.รพ.ภูหลวง และ นางสาวจิราวรรณ สุวรรณโชติ นางพยาบาล พร้อมยกมือขอโทษและสวมกอด โดยมีบิดามารดาของนางสาวลัดดาภรณ์ ขอโทษ พญ.ประภาพร จันทร์นาม ผอ.รพ.ภูหลวง แทนลูกสาว สร้างรอยยิ้มที่เข้าใจกันทั้งสองฝ่าย

นางสาวลัดดาภรณ์ จันทิมา เปิดเผยว่า ในช่วงเกิดเหตุ ตนเห็นผู้บาดเจ็บ ตื่นตระหนกและกลัวว่าจะเสียชีวิต อีกทั้งที่เกิดเหตุห่างจากโรงพยาบาลไม่เยอะ  เห็นเจ้าหน้าที่ขับรถมอเตอร์ไซค์มา คนแถวนั้นพูดว่าแล้วจะเอาผู้บาดเจ็บไปโรงพยาบาลอย่างไร จนทำให้ตนเองมีน้ำเสียงและอารมณ์ตามในคลิป  ตนมิได้ทำเพื่อความสะใจ ไม่มีเจตนาจะทำให้โรงพยาบาลเสื่อมเสีย ไม่มีอคติกับโรงพยาบาล ไม่มีอะไรเกี่ยวข้องเลย แต่อยากจะพัฒนาและสนับสนุนโรงพยาบาลปรับปรุงไปเรื่อยๆ ตนเองโตมากับโรงพยาบาล ก็อยากฝากเตือนไปถึงผู้ที่จะโพสต์หรือนักเลงคีย์บอร์ด ก่อนที่จะโพสต์อะไร คิดเยอะๆ สิ่งที่ทำไปนั้นมันมีผลกระทบต่อคนคนอื่น ต่อครอบครัว และกระทบต่อหน้าที่การงานของเราไหม อยากให้คิดอะไร ก่อนที่จะโพสต์ อย่าใช้ความคิดและอารมณ์

พญ.ประภาพร จันทร์นาม ผอ.รพ.ภูหลวง เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เป็นเหตุการณ์ที่สำคัญของพื้นที่อำเภอภูหลวง ทำให้ทุกคนได้เรียนรู้ ไม่ว่าจะเป็นตัวขององค์กรโรงพยาบาลและตัวของน้อง โรงพยาบาลได้คุยกันแล้วว่าทำอย่างไร และแก้ไขปัญหาอย่างนี้ได้อย่างไร เราตั้งใจแล้วว่า เนื่องจากน้องไม่มีอคติจากโรงพยาบาล น้องเป็นคนภูหลวง เกิดที่นี่ โตที่นี่ เป็นพื้นที่ของน้อง แต่น้องไปทำงานที่อื่น เมื่อน้องแสดงความรับผิดชอบ ต่อการกระทำของตัวเอง แสดงถึงความกตัญญู แสดงถึงความดีที่น้องมีเป็นทุนเดิม ซึ่งทางโรงพยาบาลก็ให้อภัย ส่วนเรื่องการถอนแจ้งความ เราปักธงไว้แล้ว โรงพยาบาลขอกอบกู้ชื่อเสียง ที่เสื่อมเสียไป ระหว่างที่เกิดเหตุ การไลฟ์สดในวงกว้าง ไปหลายพื้นที่หลายจังหวัด เพื่อนที่กรุงเทพฯโทรมาถามเป็นจำนวนมาก การดำเนินคดีก็ต้องปล่อยไปทางคดี ซึ้งจะไม่มีการซ้ำเติมหรือแจ้งข้อกล่าวเพิ่มแต่อย่างไร

บุศย์ สิริปัญญาพร จ.เลย/รายงาน