เยาวชนโคราชจัดกิจกรรม โคราชจะไม่ทนEp2 ฟ้าเปิด นร.มัธยมต้น ร่วมงาน

189

เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 20 สค. ที่บริเวณลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี ได้มีกลุ่มนักเรียนนักศึกษา จัดกิจกรรมความเคลื่อนไหวทางการเมือง ภายใต้ชื่อ โคราชจะไม่ทนEp2 โดยมีการส่งข้อความ เชิญชวนชาวโคราชทางโซเชียล เพื่อร่วมแสดงอุดมการณ์ต่อต้านเผด็จการและทวงคืนประชาธิปไตย แก่ประเทศชาติและประชาชน โดยข้อความได้เชิญชวนพี่น้องประชาชนชาวโคราช มาร่วมลงชื่อรื้อ – สร้าง – ร่าง รัฐธรรมนูญใหม่ไปด้วยกันได้ ซึ่งการรวมตัวชุมนุมในครั้งนี้ 1,000 คนแรก ที่เดินทางมาร่วมกิจรรมมีหนังสือแจกฟรีด้วย พร้อมกับขอความร่วมมือให้ผู้ที่เดินทางมาร่วมกิจกรรม ให้ทุกคน ใส่แมส พกเจลล้างมือ ให้รักษาระยะห่างกันตามมาตรการป้องกันโควิด -19 พร้อมกับแนะนำให้ผู้ร่วมชุมนุมนำร่มติดด้วยมาด้วยเนื่องจากในพื้นที่ จ.นครราชสีมา มีฝนตกตลอดทั้งวันถึอเป็นอุปสรรคอย่างหนึ่งที่อาจจะทำให้ผู้ร่วมชุมนุมมีไม่มากเท่าที่ควร

อย่างไรก็ตามก่อนถึง 17:00 น ฝนก็หยุดตกทำให้เริ่มมี เยาวชนซึ่งส่วนใหญ่เป็นเด็กนักเรียนมัธยมเดินทางเข้าบริเวณงานเพื่อร่วมชุมนุมโดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สภ.เมืองนครราชสีมา รวมกว่า 100 นาย รวมทั้งเจ้าหน้าที่เทศกิจ ร่วมตรวจกระเป๋านักเรียน เพื่อความปลอดภัยก่อนให้เข้าจุดชุมนุม

ขณะที่กิจกรรมชุมนุมมีแกนนำนักศึกษา รวมทั้งมีนักเรียนในระดับมัธยม สลับกันขึ้นเวทีปราศรัย โดยในจำนวนนี้มีเด็กในนักเรียนหญิงระดับมัธยมต้น ขึ้นเวทีปราศรัยด้วยส่วนใหญ่กล่าวโจมตีการบริหารงานของรัฐบาลพร้อมกับแกนนำอธิบายเกี่ยวกับสิทธิการชุมนุมให้กับผู้ที่ร่วมชุมนุมให้ได้ทราบ จากนั้น ในเวลา 18:00 น ผู้ชุมนุมได้จัดกิจกรรมถ่ายรูปหมู่ โดยการชุมนุมที่จังหวัดนครราชสีมา มีการจัดกิจกรรมไปเรื่อยๆ มีไปจนถึงเวลา 21:00 น จึงสลายตัวไป

สมพล พัฒนคุณานนท์ จ.นครราชสีมา/รายงาน