21-23ส.ค.นี้‘มากินกุ้ง’ที่เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม9

209

กรมประมง ยกทัพสัตว์น้ำบุก เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 ชวนคนไทยร่วมช้อป ชิม ชม สินค้าและนิทรรศการ ในงาน “มากินกุ้ง”21 – 23 สิงหาคม นี้

​กรมประมง ร่วมกับ ศูนย์การค้าเดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 จัดงาน “มากินกุ้ง” ระหว่างวันที่ 21 – 23 สิงหาคม 2563 ตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น. เนรมิตลานไนน์ สแควร์ เป็นศูนย์รวมสินค้าและผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำที่ดีมีคุณภาพจากทั่วประเทศมากกว่า 30 รายการ พิเศษ !! เน้นเอาใจ “คนรักกุ้ง” กับสารพัดเมนูเด็ด
จากกุ้งชนิดต่าง ๆ ที่ขนมาให้ผู้บริโภคร่วมช้อป ชิม กันอย่างจุใจ พร้อมชมสุดยอดนิทรรศการให้ความรู้ด้านการประมง และห้ามพลาด!! กับกิจกรรมบนเวทีที่น่าสนใจตลอดทั้งงาน

นายถาวร จิระโสภณรักษ์ รองอธิบดีกรมประมง เปิดเผยว่า “งานมากินกุ้ง” จัดขึ้นในปีนี้เป็นครั้งแรก โดยความร่วมมือระหว่างกรมประมงและศูนย์การค้าเดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 ที่ต้องการสนับสนุนการกระตุ้นเศรษฐกิจและส่งเสริมการบริโภคสัตว์น้ำภายในประเทศ เพื่อช่วยบรรเทาผลกระทบความเดือดร้อนของเกษตรกรและประชาชนจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด – 19 โดยเปิดช่องทางการจำหน่ายสินค้าผ่านศูนย์การค้าขนาดเล็ก (Community Mall) เพื่อส่งเสริมให้เกษตรกรผู้เพาะเลี้ยงสัตว์น้ำและชาวประมงสามารถกระจายผลผลิตให้เข้าถึงประชาชนซึ่งเป็นผู้บริโภคที่มีกำลังซื้อที่ดีได้โดยง่าย ถือเป็นการสร้างโอกาส สร้างรายได้ และเชื่อมโยงเครือข่ายด้านการตลาดในรูปแบบใหม่ ๆ ได้เป็นอย่างดี

​“การจัดงานครั้งนี้ กรมประมงได้นำกลุ่มเกษตรกรและชาวประมงกว่า 30 ราย ร่วมออกร้านเพื่อจำหน่ายสินค้าและผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำที่ดี มีคุณภาพ และได้มาตรฐานในรูปแบบต่าง ๆ มากมายกว่า 30 รายการ อาทิปลานิล ปลาสลิดแดดเดียว ปลาดุกร้า ปลากะพงสด ผลิตภัณฑ์จากจระเข้ และอาหารทะเลแปรรูปจากประมงพื้นบ้าน เป็นต้น พร้อมเอาใจ “คนรักกุ้ง” กับสารพัดเมนูเด็ดจากกุ้งชนิดต่าง ๆ จากเกษตรกรกลุ่มแปลงใหญ่ที่นำมาให้ผู้บริโภคร่วมช้อป และชิมกันอย่างจุใจ อาทิ กุ้งทะเลและกุ้งก้ามกรามสด ๆ ปลอดภัยไร้สารตกค้าง กุ้งก้ามกรามเผา กุ้งเหยียด ขนมจีบกุ้ง “

“นอกจากนี้ ยังได้ตื่นตาตื่นใจกับการแสดงนิทรรศการให้ความรู้ด้านการประมง และเพลิดเพลินกับการสาธิตปรุงเมนูอาหารจากสัตว์น้ำชนิดต่าง ๆ พร้อมร่วมลุ้นรางวัลกับกิจกรรมบนเวทีอีกมากมาย” รองอธิบดีกรมประมงกล่าว

ด้าน นายสมพล ตรีภพนารถ กรรมการผู้จัดการธุรกิจศูนย์การค้า เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงการสนับสนุนพื้นที่ และความพร้อมของมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ของศูนย์การค้าเดอะไนน์เซ็นเตอร์ พระราม 9 ว่า การจัดงาน “มากินกุ้ง” ครั้งนี้ นับเป็นการสนับสนุนพื้นที่ให้เกษตรกรไทยได้มีช่องทางส่งต่อสินค้าคุณภาพ ราคาย่อมเยาถึงมือผู้บริโภคมากขึ้น โดยเฉพาะภายในศูนย์การค้าเดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 อันเป็นศูนย์รวมไลฟ์สไตล์ของทุกคนในครอบครัว ทั้งการช้อปปิ้ง การเรียนรู้ การทำงาน และเป็นแหล่งรวมอาหารคุณภาพที่มีให้เลือกสรรหลากหลายรูปแบบ

อย่างไรก็ตาม เชื่อว่างานนี้จะเป็นอีกหนึ่งงานสำคัญที่ทำให้ลูกค้าได้เดินทางมาใช้เวลาพักผ่อน และเพลิดเพลินกับการรับประทานอาหารจากผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสดใหม่ ท่ามกลางความปลอดภัยที่ทางศูนย์การค้าได้วางรูปแบบการเข้าร่วมงาน ภายใต้ข้อกำหนดการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด – 19 อย่างเคร่งครัด

เริ่มจากกั้นขอบเขตทางเข้าออกงานที่ชัดเจน มีจุดลงทะเบียนแอพพลิเคชั่นไทยชนะ ตรวจคัดกรองการใช้หน้ากากอนามัย และวัดอุณหภูมิร่างกายลูกค้าและผู้ขายสินค้าทุกท่าน จัดตั้งจุดบริการเจลแอลกอฮอล์ล้างมือให้กับลูกค้าอย่างทั่วถึง รวมถึงมีการเว้นระยะห่างของบูธแสดงสินค้า ทางเดินชมสินค้า และที่พักรับประทานอาหารอย่างเหมาะสม พร้อมจัดให้มีการทำความสะอาดพื้นที่บริเวณจุดสัมผัสอย่างสม่ำเสมออีกด้วย

​สำหรับพิธีเปิดงาน “มากินกุ้ง” อย่างเป็นทางการ จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 22 สิงหาคม 2563 เวลา 13.00 น. โดยกรมประมง และ ศูนย์การค้าเดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 โดยได้รับเกียรติจาก นายถาวร จิระโสภณรักษ์ รองอธิบดีกรมประมง ขึ้นเวทีสาธิตการปรุงเมนูอาหาร “ต้มยำกุ้ง” พร้อมเยี่ยมชมบูธสินค้า อาหารคุณภาพและ พูดคุยให้กำลังใจเหล่าเกษตรกรอย่างใกล้ชิด

ติดตามรายละเอียดการจัดงาน หรือ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คอลเซ็นเตอร์ กรมประมง โทร. 0-2562-0600-15 และ เอ็ม บี เค คอนแทคท์เซ็นเตอร์ โทร. 1285 ​

กัลฑภรณ์ สุขเย็น รายงาน