สุดสยอง สาวถ่ายติดหน้าผีในป่าช้า ขณะพระสงฆ์กับชาวบ้านสร้างที่พักญาติ

174

สุดสยอง สาวถ่ายติดหน้าผีในป่าช้า ขณะพระสงฆ์และชาวบ้านกำลังช่วยกันสร้างที่พักญาติ ที่พักศพบริเวณป่าช้าบนเทือกเขาภูพาน ตามความฝันของหลวงพ่อ เมื่อตรวจรูปภาพถึงกับตะลึงเมื่อปรากฏสิ่งเร้นลับ ไม่เชื่อแต่อย่าลบหลู่

วันที่ 14 สิงหาคม 2563 นางณัชญาดา โพธิ์วัง อายุ 51 ปี บ้านเลขที่ 48 หมู่ 10 ต.พังขว้าง อ.เมือง จ.สกลนคร เปิดเผยว่า ตนพร้อมด้วยสามีและญาติๆ เดินทางไปที่วัดป่าภูแก้ว บ้านโพนแพง ต.กกปลาซิว อ.ภูพาน จ.สกลนคร เพื่อถวายเทียนพรรษาพร้อมถวายสังฆทาน และกราบนมัสการ พระอาจารย์เกลี้ยง หรือพระอาจารย์วรัศน์ สิริวัฒโน เจ้าอาวาส เพื่อความเป็นสิริมงคลเนื่องจากเป็นลูกศิษย์พระอาจารย์ แต่เมื่อไปถึงปรากฏว่าพระอาจารย์เกลี้ยงไม่อยู่ โดยได้เขียนไว้บนที่นั่งว่าไม่อยู่ ตนจึงได้ทำความสะอาดบริเวณลานถ้ำ เพราะมีใบไม้ร่วงลงมาหนา เมื่อเสร็จแล้วจึงชวนกันกลับ ขณะกำลังเดินทางอยู่นั้น ดูเหมือนพระอาจารย์เกลี้ยงจะทราบว่าตนมาหา จึงได้โทรศัพท์มาหาสามีของตนและบอกให้ไปหาที่ป่าช้าของบ้านโพนแพง ซึ่งอยู่ที่เชิงเขาลูกหนึ่งบนเทือกเขาภูพาน

นางณัชญาดา เล่าต่อว่า เมื่อเดินทางไปถึงพบว่ามีชาวบ้านกว่า 30 คน กำลังก่อสร้างอาคารขนาดใหญ่ โดยมีทั้งเชื่อมเหล็ก ปรับพื้นที่และเทปูน โดยทราบภายหลังว่าจะก่อสร้างที่พักศพที่พักญาติและจะสร้างเมรุไว้เป็นที่ฌาปณสถาน เนื่องจากในหมู่บ้านยังไม่มีเมรุ หลังจากกราบนมัสการและถวายเทียนพรรษพร้อมเครื่องสังฆทานแล้ว พระอาจารย์เกลี้ยงจึงเล่าให้ฟังว่า สาเหตุที่มาก่อสร้างที่พักญาตินี้ ก็เพราะตนฝันเห็นวิญญาณของหญิงชรามาหาถามวันเดือนปีเกิดตน จึงตอบไปว่าเกิดวันศุกร์ที่ 13 ก.พ.2519 หลังจากนั้นวิญญานตนนั้นบอกให้มาก่อสร้างที่พักญาติ ที่พักศพ และเมรุ ตนจึงได้ลงมาหาชาวบ้านและทราบว่า เมื่อไม่นานมานี้มีการประกอบพิธีเผาศพหญิงชราจริง หญิงชราผู้นั้นเป็นหมอยาสมุนไพร จึงตกลงกับคณะกรรมการหมู่บ้านเพื่อลงมือก่อสร้างที่พักศพ ที่พักญาติขึ้น

นางณัชญาดา กล่าวอีกว่า ขณะจะเดินทางกลับ ได้ลงไปถ่ายรูปเพื่อนำไปบอกกล่าวญาติพี่น้องเพื่อขอรับบริจาคปัจจัยในการก่อสร้างที่พักดังกล่าว จนเมื่อวานนี้มีข่าวถ่ายติดวิญญาณหลายที่ ตนจึงนำภาพที่ถ่ายขึ้นมาดู เมื่อสังเกตุดีๆถึงกับขนลุกเกรียว เพราะปรากฏหน้าคล้ายผีผู้หญิงผมยาวอยู่ตรงกลางเงาไม้ โดยมีหน้าตาค่อนข้างชัดเจน และอีกภาพขณะถ่ายภาพกราบนมัสการพระอยู่นั้น สังเกตภาพคล้ายลิงหรือลูกเสือโผล่ขึ้นมา เมื่อนำไปบอกคนอื่นๆที่รู้จักวัดถ้ำภูแก้ว ต่างคนต่างก็เห็นเป็นรูปต่างๆนานา โดยเห็นเป็นกุมารยืนอยู่ 2 ตนอีกด้วย ซึ่งตนคิดว่าที่ปรากฏเช่นนี้ อาจเป็นเพราะดวงวิญญาณเหล่านี้ต้องการให้มาก่อสร้างที่พักศพ ที่พักญาติและเมรุก็เป็นได้ เพราะในอดีตบ้านโพนแพงยังใช้กองฟอนในการเผาศพ และญาติของผู้ตายก็ไม่มีที่พัก จึงปรากฏให้เห็นเพื่อขอส่วนบุญ

วัฒนะ แก้วก่า จ.สกลนคร/รายงาน