กลุ่มมิตรรวมใจสถาบันเครือข่ายไทยสร้างสรรค์ ทำบุญไหว้พระ 5 วัดอยุธยา

68

แกนนำสถาบันเครือข่ายไทยสร้างสรรค์ ลงพื้นที่อยุธยานำคณะนักธุรกิจผู้ประกอบกิจการ”กลุ่มมิตรรวมใจ” ทำบุญไหว้พระ 5 วัด โบราณสถานเก่าแก่ในพื้นที่กรุงเก่า เพื่อเป็นการกระตุ้นและส่งเสริมท่องเที่ยวไทย..ไทยเที่ยวไทย แกนนำไทยสร้างสรรค์ชื่นชมนักธุรกิจไทยที่หนุนเที่ยวไทยหวังให้รายได้กระจายลงไปท้องถิ่น ในวันอาทิตย์ที่ 9 สิงหาคมนี้

นายสมชาย พหุลรัตน์ ประธานสถาบันเครือข่ายไทยสร้างสรรค์(สคทส.)พร้อมแกนนำสถาบันฯ ศ.ดร.สุรพล บุญประถัมภ์ ที่ปรึกษาสถาบันฯ ศ.ดร.มณีรัตน์ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยาฯ(ราชบัณฑิตยสถาน)ที่ปรึกษาสถาบันฯพร้อมอาจารย์นิดาวรรณ เพราะสุนทร เลขาธิการสถาบันฯ(ผอ.หลักสูตรนิติศาสตร์ม.รังสิต),พร้อมด้วย พ.ต.อ.สุรโชค เจษฎาเดช “สารวัตรแรมโบ้”ที่ปรึกษาสถาบันฯ(ประธานมูลนิธิป้องกันต่อต้านอาชญากรรมและยาเสพติด) ประชุมคณะกรรมการยุทธศาสตร์ผู้ร่วมก่อตั้งพรรคสร้างสรรค์(Creativity Party) สนับสนุนให้คนไทย รณรงค์เที่ยวเมืองไทยไปได้ทุกวัน..ทั่วทุกภาคเพื่อให้เกิดรายได้หมุนเวียนลงชุมชนท้องถิ่นทั่วประเทศ โดยคณะกรรมการยุทธศาสตร์ ร่วมกับแกนนำการเมืองคุณสุเทพ เข้มแข็งปรีชานนท์ นำคณะกรรมการสถาบันฯลงพื้นที่พบปะสมาชิกเครือข่ายสถาบันฯในย่านเมืองเก่า อยุธยา นำโดยประธานสถาบันฯ

ขณะเดียวกันยังได้นำคณะนักธุรกิจผู้ประกอบกิจการ”กลุ่มมิตรรวมใจ” ซึ่งประกอบด้วยเจ้าของกิจการในพื้นที่ฝั่งธนบุรีทั้งหมดไปท่องเที่ยวไหว้พระในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

นายสมชาย ประธานสถาบันฯกล่าวว่ากิจกรรมครั้งนี้สถาบันเครือข่ายไทยสร้างสรรค์ร่วมกับกลุ่มมิตรรวมใจ ร่วมทำบุญไหว้พระ5วัดพร้อมถวายเทียนพรรษาสังฆทาน ชุดผ้าไตร ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ครั้งนี้ประกอบด้วยนายเซียะหุย ไตรรัตน์โกศล(เจ้าของบ.สุภาภรณ์พลาสติก จำกัด)2. คุณสาย วงษ์แก้ว(เจ้าของกิจการฉีดเม็ดพลาสติก),

3.คุณอุไรลักษณ์ แสงสุขเอี่ยม(ประธานกรรมการรบ.ซีวิคฟู๊ดอินดัสตรี จำกัด)4.คุณนันทนา ม่วงศิริ (เจ้าของกิจการ) 5.คุณสมเจตน์ วุฒิเลิศเจริญวงศ์(เจ้าของกิจการ) ซึ่งทั้ง 5 ท่านนี้จะร่วมบันทึกเทปรายการทราเวิลแอนด์เฮทล์วาไรตี้ และรายการที่นี่..สุวรรณภูมิ

อย่างไรก็ตาม ขณะลงพื้นที่ด้วยกันและยังไม่รวมผู้ประกอบการนักธุรกิจทั้งผู้ชายและผู้หญิงอีก 60 กว่าคนที่เป็นกลุ่มมิตรรวมใจ ที่เดินทางไปท่องเที่ยวไหว้พระทำบุญในเมืองกรุงเก่า และจะแวะเยี่ยมชมสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยาไปพร้อมกัน ซึ่งถือเป็นโครงการฯหนี่งของสถาบันฯที่กระตุ้นให้คนไทยได้เดินทางท่องเที่ยวไทยในช่วงนี้ ซี่งมีโปรแกรมที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยมีออกมาหลายโปรแกรมในช่วงนี้พร้อมกับความมั่นใจในด้านท่องเที่ยวไปกับตราสัญญาลักษณ์ SHA ไปด้วย

ด้าน พ.ต.อ.สุรโชคฯ “สารวัตรแรมโบ้”อดีตตำรวจขวัญใจประชาชน กล่าวว่ากิจกรรมครั้งนี้นอกจากจะได้ร่วมแรงร่วมใจกันไปทำบุญไหว้พระแล้ว ยังได้ท่องเที่ยวชมโบราณสถานต่างๆ ในพื้นที่พระนครศรีอยุธยาไปด้วยและวัดที่ไปทั้ง 5 วัดทางคณะกรรมการก็เลือกวัดที่ผู้คนไม่ค่อยจะเดินทางไปทำบุญกันมาก ๆ เหมือนวัดดังๆ ก็เป็นเรื่องที่ดีที่จะทำให้ผู้ประกอบการได้ไปชมวัดเก่าแก่ถึง 5 วัดถึงแม้จะไม่ใช่วัดดัง แต่มีศิลปะโบราณสถานที่น่าสนใจมากมาย และที่สำคัญยังเป็นการส่งเสริมให้คนไทยเที่ยวไทยกันมาก ๆในช่วงนี้

จรัล ชุ่มเงิน รายงาน