สหกรณ์ออมทรัพย์สังกัดก.ศึกษาฯช่วยเหลือสังคม มอบอุปกรณ์การแพทย์แก่โรงพยาบาล

99

สหกรณ์ออมทรัพย์ข้าราชการสังกัดกระทรวงศึกษาธิการ จ.สกลนคร ร่วมทำความดีช่วยเหลือสังคมมอบเครื่องผลิตออกซิเจนขนาด 5 ลิตร และเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ให้แก่ รพ.สต. ในโอกาสครบรอบ 40 ปี การก่อตั้งสหกรณ์

เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2563 ที่สหกรณ์ออมทรัพย์ข้าราชการ สังกัดกระทรวงศึกษาธิการ สกลนคร จำกัด นายพูนศักดิ์ วานิชวิเศษกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร ในนามที่ปรึกษาสหกรณ์ เป็นประธานในพิธีมอบเครื่องผลิตออกซิเจน ขนาด ลิตร และเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว จำนวน 10 ชุด แก่ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบล ในจังหวัดสกลนคร เนื่องในโอกาส ครบรอบ 40 ปี ของการก่อตั้งสหกรณ์ โดยมี ว่าที่ร้อยโท สมรรถชัย สมพงษ์ ประธานกรรมการสหกรณ์ออมทรัพย์ข้าราชการ สังกัดกระทรวงศึกษาธิการ สกลนคร จำกัด กล่าวรายงานถึงวัตถุประสงค์ ท่ามกลางแขกผู้มีเกียรติจาก ทั้งส่วนราชการและเอกชน เข้าร่วมงานอย่างพร้อมเพรียง

ทั้งนี้มี หลวงปู่สูนย์ จันทวัณโณ วาจาสิทธิ์ แห่งวัดป่าอิสระธรรม ต.บ้านวาใหญ่ อ.อากาศอำนวย จ.สกลนคร และพระราชวิสุทธินายก เจ้าคณะจังหวัดสกลนคร (ธ) เข้าร่วมรับมอบด้วย สำหรับสหกรณ์ออมทรัพย์ข้าราชการ สังกัดกระทรวงศึกษาธิการ จ.สกลนคร ก่อตั้งขึ้นเมื่อ 1 สิงหาคม 2523 จนเติมโตมาเป็นลำดับ มีอายุครบ 40 ปี และมีสมาชิก ถึง 2,000 คนในปัจจุบัน และในวาระครบรอบ 40 ปีแห่งการก่อตั้งสหกรณ์นี้ ทางคณะกรรมการสหกรณ์และสมาชิก จึงได้กำหนดให้มีการจัดงานในครั้งนี้ขึ้น ประกอบด้วยพิธีทำบุญตักบาตร และมอบใบประกาศให้แก่บุคลากรและองค์การในการสนับสนุนการจัดงาน และพิเศษกว่าทุกครั้ง คือการร่วมทำความดีสู่สังคม ด้วยการมอบเครื่อง ผลิตออกซิเจน ขนาด 5 ลิตร และเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว จำนวน 10 ชุด แก่ โรงพยาบาล ส่งเสริมสุขภาพตำบล ในจังหวัดสกลนคร

วัฒนะ แก้วก่า จ.สกลนคร /รายงาน