พัฒนาชุมชนระยอง ชวนจับจ่ายสนับสนุนสินค้าของดีของเด่นในงาน “โครงการตลาดประชารัฐร่วมใจส่งเสริมตลาดของดีเมืองระยอง”

112

นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง เป็นประธานเปิดงาน“โครงการตลาดประชารัฐร่วมใจ ส่งเสริมตลาดของดีเมืองระยอง(Rayong Best OTOP Grang Sale)” ประจำปี 2563 ซึ่งจัดขึ้นโดยสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดระยอง ระหว่างวันที่29 กรกฎาคม- 2 สิงหาคมนี้ ที่บริเวณลานกิจกรรมชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซ่า ระยอง

ภายในงานมีการนำผลิตภัณฑ์ของดีจังหวัดระยองจากกลุ่มสัมมาชีพชุมชน กลุ่มโอทอป กลุ่มที่อยู่ในการสนับสนุนของภาคีพัฒนาทั้งภาครัฐและภาคเอกชน มาจัดแสดงและจำหน่าย รวมกว่า 100 ร้านค้า และมีคอนเสิร์ตจากนักร้องชื่อดังจำนวนมาก ประกอบด้วย ไผ่ พงศธร เอิ้นขวัญ วรัญญา ก๊อปปี้โชว์ และหญิง ธิติกานต์

นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผวจ.ระยองกล่าวว่า งานดังกล่าวจัดขึ้น เพื่อส่งเสริมการตลาดสู่การสร้างรายได้ เพิ่มช่องทางการจำหน่ายสู่การยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชน และเป็นการประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์การท่องเที่ยวชุมชน โดยการประสานความร่วมมือระหว่างภาครัฐ ภาคเอกชน ภาคประชาชนตามนโยบายสานพลังประชารัฐ นอกจากนี้ยังเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ ส่งเสริมการจับจ่ายใช้สอยในพื้นที่อีกด้วย หลังสถานการณ์โควิด-19 ที่จังหวัดระยองสามารถควบคุมได้ผ่อนคลายลง.

นอกจากนั้นในวันที่ 1 สค.จังหวัดระยองจัดฟุตบอล 2 คู่พิเศษแบบนิวนอมอลล์มีการจัดระเบียบโดยมีผู้คนเข้าชม คู่ที่ 1ทีม วีไอพี กับทีม ดารา นักร้อง นักแสดง คู่ที่ 2 ระยองเอฟซี กับทีม ชลบุรีเอฟซี ขอรับบัตรทางออนไลน์เวปไซด์ การกีฬาแห่งประเทศไทย กับสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย เริ่มแข่งขันเวลา 16.00 น. ที่สนามกีฬากลางจังหวัดระยอง จำนวนกองเชียร์ ผู้เล่น ผู้สื่อข่าว รวมทั้งสิ้นจำนวน 2,000 คน
นิตยา ทุมมานนท์ จ.ระยอง/รายงาน