ชาว สพป.พัทลุง เขต 1 ปลื้มปิติยินดี เมื่อดอกรวงผึ้งออกดอกสีเหลืองบานสะพรั่งรับวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

144

ชาว สพป.พัทลุง เขต 1 ปลื้มปิติยินดี เมื่อดอกรวงผึ้งออกดอกสีเหลืองบานสะพรั่งรับวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

นายสุนาจ แก้วสุข ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพัทลุง เขต 1 (ผอ.สพป.พัทลุง เขต 1) เผยว่า ในขณะนี้ต้นรวงผึ้ง ซึ่งตนและคณะผู้บริหาร ฯลฯได้ร่วมกันปลูกไว้ ณ บริเวณหน้าสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพัทลุง เขต เมื่อวันที่ 28 กรกฏาคม 2561 เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยได้รับสนับสนุนพันธุ์ไม้มงคลดังกล่าวนายชากรี รอดไฝ ผู้อำนวยการสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 12 จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งตลอดเวลาที่ผ่านมานั้นทางสำนักงานฯได้ร่วมกันดูแลรักษาต้นไม้มงคลดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง มีการนำปุ๋ยหมักชีวภาพที่สำนักงานเขตพื้นที่ฯจัดทำขึ้นมาผสมน้ำและรดน้ำเป็นประจำ จึงเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ต้นรวงผึ้งโตเร็วและงดงาม

อย่างไรก็ตามเป็นสิ่งที่น่าปลื้มปิติและยินดีเป็นอย่างยิ่งเมื่อต้นรวงผึ้งได้ออกดอกในช่วงตรงกับวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ปี พุทธศักราช 2563 ซึ่งในส่วนตัวของตนนั้นเพิ่งเห็นดอกจริงที่สวยงามบานสะพรั่งเป็นครั้งแรก รู้สึกตื่นเต้นและปลื้มปีติว่าในห้วงเวลาสำคัญ ดอกไม้ที่เป็นมงคล และทรงคุณค่าต่อแผ่นดิน ได้ออกดอกบนผืนแผ่นดินของ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพัทลุง เขต 1 ในห้วงพิธีวันเฉลิมพระชนมพรรษา ประจำปี 2563 ตนจึงขอเชิญชวนผู้บริหารสถานศึกษาคุณครูและพี่น้องประชาชนชาวพัทลุง ที่ยังไม่เคยเห็นดอกรวงผึ้ง ดอกไม้ที่เป็นมงคล เข้ามาดูความงดงามของดอกรวงผึ้งโดยทั่งกัน

สุธรรม คงเพชร จ.พัทลุง/รายงาย