ฮือฮาเจ้าบ่าวฟิตโชว์ดันพื้น20ครั้งฝ่าประตูเงินประตูทองสบายๆ

95

เมื่อวันที่25กค.2563 วันนี้ซึ่งเป็นวันดีวันแห่งความสุขทั่วทุกแห่งจัดให้มีงานพิธีมงคลสมรสสมรักกันอย่างชื่นมื่นและมีสีสันไปต่างๆนานาด้วยบรรยากาศวันแห่งความรักตั้งแต่เช้า โดยที่บ้านเลขที่ 226/1 หมู่ 9 ต.ปากพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เป็นสถานที่จัดงานมงคลสมรสแบบเรียบง่ายตามประเพณีศาสนาอิสลาม หรือเรียกว่าพิธี”นิกะฮฺ” ระหว่างเจ้าสาว”น้องพิ้งกี้” นส.ศกุนิชญ์ ครุฑธามาศ พยาบาลสาววัย26ปี จาก รพ.มอ.สงขลานครินทร์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา กับเจ้าบ่าว”ครูกุ้ง” นายนัทฐากรณ์ ขำละออง ครูหนุ่มวัย27ปี แห่ง รร.คูเต่าวิทยา อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

โดยเมื่อขบวนขันหมากเจ้าบ่าวเดินทางมาถึงหน้าบ้านของเจ้าสาว ที่เตรียมจัดงานมงคลสมรส ระหว่างที่เจ้าบ่าวหรือ ครูกุ้ง ซึ่งอยู่ในชุดสูทสีแดงทั้งชุดกำลังเดินแห่ขันหมากเข้าไปทำพิธีนิกะฮฺ(แต่งงาน) ภายในบ้านของเจ้าสาว ต้องผ่านด่านประตูเงินประตูทองของญาติฝ่ายเจ้าสาวหลายด่าน ด่านแรกเจอกับด่านของญาติเจ้าสาวคนหนึ่งถามว่ารักเจ้าสาวมากมั๊ย เจ้าบ่าวบอกว่ารักมากครับ

ก่อนที่ญาติฝ่ายเจ้าสาวจะสั่งให้เจ้าบ่าว แสดงความแข็งแรงที่จะปกป้องเจ้าสาวได้ด้วยกันให้เจ้าบ่าวลงดันพื้นจำนวน20ครั้งทันที ซึ่งเจ้าบ่าวก็ไม่อิดออดรีบก้มลงดันพื้นตามคำสั่งของญาติเจ้าสาวแบบสบายๆครบ20ครั้ง ท่ามกลางเสียงเฮลั่นของญาติเจ้าบ่าวเจ้าสาวทั้งสองฝ่าย
จากนั้นเจ้าบ่าวยังผ่านด่านให้ร้องเพลงหมากัดของเอกชัย และให้ตะโกนรัก”น้องพิ้งกี้”เจ้าสาวด้วยภาษาไทย ภาษาอังกฤษและภาษายาวี ก่อนผ่านด่านเข้าไปทำพิธีนิกะฮฺด้วยบรรยากาศสนุกสนานและทำพิธีนิกะฮฺตามหลักศาสนาอิสลามจนเสร็จสิ้นในที่สุด.

สิวะ พันธภาค จ.นครศรีธรรมราช รายงาน