ชวนนักท่องเที่ยวมาระยองฉลองเทศกาล ปูสุดฟิน

96

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 25 ก.ค. นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง พร้อม นางวราภรณ์ เจริญศิริโชติ นายกเหล่ากาชาด จ.ระยอง เป็นประธานเปิดงาน Rayong Crab Carnival 2020 โดยมี นายอัครวิทย์ เทพาสิต ผอ.สำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานระยอง นพ.สุนทร เหรียญภูมิการกิจ นพ.สาธารณสุขจังหวัดระยอง นายธนภัทร วงษ์ประเสริฐ ผู้จัดการทั่วไปศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ระยอง พร้อม ตัวแทนภาคธุรกิจท่องเที่ยว เข้าร่วมงาน ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา อ.เมือง จ.ระยอง

นายสุรศํกดิ์ เจริญศิริโชติ กล่าวว่า เป็นที่ทราบดีว่าตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมาประเทศไทยและทั่วโลกต่างได้รับผลกระทบทางด้านเศรษฐกิจ จากสภาวะการแพร่เชื้อของไวรัส โควิด-19 ทำให้ธุรกิจการลงทุนเกิดการชะลอตัว รวมทั้งผลกระทบจากกรณีทหารอียิปต์ติดเชื้อโควิด-19 ที่จังหวัดระยอง ส่งผลกระทบทันทีต่อเศรษฐกิจในท้องที่ การผนึกกำลังกันทั้งภาครัฐ เอกชนและประชาชน ในการสร้างความเชื่อมั่นให้กับจังหวัดโดยได้ออกแคมเปญกระตุ้นการท่องเที่ยวเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวจังหวัดต่างๆกลับมาเที่ยวที่ จ.ระยอง และ งาน Rayong Crab Carnival 2020 จัดขึ้นเป็นอีกงานหนึ่งที่จะช่วยขับเคลื่อนธุรกิจเศรษฐกิจภายในจังหวัดระยองให้กลับมาคึกคัก ซึ่งเป็นอีกส่วนหนึ่งที่ทำให้ธุรกิจร้านอาหารกลับมาฟื้นตัวอีกครั้ง

นายธนภัทร วงษ์ประเสริฐ กล่าวว่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ระยอง ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานระยอง จัดงาน Rayong Crab Carnival เทศกาลปูสุดฟิน ระหว่างวันที่ 24-28 ก.ค.63 ซึ่งได้จัดขึ้นเป็นปีที 2 เพื่อสร้างสีสัน กระตุ้นการท่องเที่ยว และสนับสนุนผู้ประกอบการร้านอาหารทะเลชื่อดังของจังหวัดระยอง และ ภาคตะวันออก เช่น ร้านมีสุขฟาร์ม ร้านมีดีฟาร์มปูนิ่ม ร้านMister Crab ร้านปูดูโอ้ ร้านเมญ่าจ๊อปู ภายในงานได้รวบรวมสุดยอดเมนูปูกว่า 100 เมนู อาทิ ปูนิ่ม ปูไข่ดอง ปูม้า แกงคั่วปู ปูนึ่ง น้ำยาปู และ เมนูปูสไตล์ฟิวชั่น ฯลฯ พิเศษ เมนูไฮไลท์ ก้ามปูใบ้ ส่งตรงจากจังหวัดเพชรบุรี สนุกสนานกับกิจกรรม แช๊ะ โพสต์ แชร์ บรรยากาศภายในงานรับฟรี ซุปปูทาระบะ 100 ถ้วยต่อวัน และวันที่ 27 ก.ค. พบกับ BNK 48 ในรูปแบบ New Normal พร้อมร่วมประมูล ปู King Crab ส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น ในวันที่ 28 ก.ค.เวลา 18.00 น.

นิตยา ทุมมานนท์ จ.ระยอง/รายงาน