ขึ้นป้ายขอบคุณคนไทยทั้งประเทศที่ส่งกำลังใจมาให้ชาวระยอง

135

เมื่อวันที่ 24 กค. เวลา 17.30 น. ที่โรงแรมบ้านนันทสิรี ตั้งอยู่ที่ 180,180/1-3 ถนนหาดแม่รำพึง ต.ตะพง อ.เมือง ระยอง ที่หน้าโรงแรมได้ขึ้นป้ายผ้าสีขาวตัวหนังสือดำขนาด 10 คูณ 6 เมตรขึ้นที่หน้าตึก มีใจความว่าขอกราบขอบพระคุณคนไทยที่ส่งกำลังใจและส่งน้ำใจที่ยิ่งใหญ่ให้กับชาวระยอง

เรื่องนี้ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังนายไชยยันต์เศรษฐไพศาล อายุ 70 ปี เจ้าของโรงแรมซึ่งพักอยู่ที่กทม.ได้กล่าวว่าโรงแรมนี้ได้เปิดมา 18 ปีแล้ว สาเหตุที่ขึ้นป้ายขนาดใหญ่นี้เพื่อขอบคุณคนไทยทั่วประเทศ ขณะนี้จังหวัดระยองได้รับผลกระทบจากพิษโควิด 19ทุกภาคส่วนภาครัฐและเอกชน สื่อมวลชนช่วยกันอย่างเต็มที่เป็นปรากฎการณ์ที่ไม่เคยเห็นคนทั้งประเทศให้กำลังใจถ้าเราไม่รู้จักขอบคุณจะทำให้คนระยองเสื่อมได้ ตนก็เป็นคนหนึ่งที่อยากแสดงความขอบคุณและอยากให้ชาวระยองหรือหน่วยงานต่างๆออกมาทำป้ายเล็กและใหญ่ขอบคุณติดให้ทั่วเมือง เราเห็นน้ำใจของคนไทยที่ออกมาให้กำลังใจและช่วยเหลือคนระยองมากมายอย่างนี้ ตนอยากเสนอให้หน่วยงานภาครัฐนำคนระยองมายืนตามท้องถนนให้มากๆแล้วยกมือไหว้ขอบคุณคนไทยทั่วประเทศถ้าทำอย่างนั้นได้จะได้ใจคนไทยทั่วประเทศหลั่งไหลเข้ามาในระยองได้อย่างต่อเนื่อง

นายภาสกร เรี่ยมทอง อายุ 30 ปี ผจก.โรงแรมบ้านนัทสิรี กล่าวว่าโรงแรมนี้เปิดมาตั้งแต่ 2545จนถึงบัดนี้ เป็นเวลา 18 ปี มีห้องพัก 24ห้องมาปิดบริการช่วงโควิด 3เดือน เต็มและเปิดอีกครั้งเมื่อ 12 มิ.ย.ที่ผ่านมาราคาห้องพัก600 บาทจนถึง 1500 บาท

นิตยา ทุมมานนท์ จ.ระยอง/รายงาน